Bản tin đối tác HCM số 7 08/08 - 14/08

Sau một tuần tăng mạnh chương trình hỗ trợ doanh thu của Uber chắc hẳn các bác tài Uber đã có mức doanh thu tăng cao hơn nhiều. Với bản tin đối tác tuần này, nhằm mang lại cho các bác tài một tinh thần sảng khoái và vui tươi trong khi lái xe, Uber tiếp tục chuyên mục “Quà Tặng Âm Nhạc” với rất nhiều lời nhắn nhủ dễ thương. Cùng đón xem bản tin đối tác tuần này nhé!

1. UberRadio số 3

Tuần vừa rồi, Uber đã nhận được rất nhiều yêu cầu bài hát từ các bác tài với những lời nhắn vô cùng hài hước, dí dỏm. Nào cùng lắng nghe Radio tuần này nhé:

Tuần này, hãy tiếp tục dành tặng bài hát cho những người mà bạn yêu quý: 


2. Danh sách 5 đối tác nhận được mức thưởng cao nhất từ chương trình đảm bảo doanh thu Uber tuần đầu tháng 8:


3. Cập nhật tin tức mới:

chuong trinh ho tro uberMoto

# uberMOTO thay đổi chương trình hỗ trợ:

Uber tiếp tục tăng thưởng (cụ thể là chương trình số 3) cho đối tác uberMOTO kể từ 4h sáng thứ 2, ngày 8/8/2016 nhằm khuyến khích các đối tác trực tuyến nhiều hơn.

# Chương trình hỗ trợ dành cho uberX, UberBLACK:

Uber vẫn tiếp tục giữ mức hỗ trợ mạnh như tuần trước trong chương trình đảm bảo doanh thu và cuộc thi doanh thu giữa các bác tài Uber.

Uber tặng thêm 1 giờ trong khung giờ buổi trưa và tặng mạnh mức hỗ trợ ở nhiều khung giờ lên đến 175.000đ/giờ.

Như vậy, Nếu bạn chạy trong toàn bộ khung giờ đảm bảo doanh thu từ thứ 2 đến Chủ Nhật thì doanh thu ít nhất đạt được khi được Uber đảm bảo doanh thu là: 13.050.000đ/ tuần
 

Hỗ trợ uberX và UberBLACK

# Tính năng nhận chuyến mới khi chưa kết thúc chuyến đi hiện tại

Hiện nay, trên ứng dụng lái xe Uber có tính năng nhận chuyến đi mới ngay gần địa điểm kết thúc của chuyến đi hiện tại. Tuy nhiên, có khá nhiều bác tài chưa biết được tính năng này, làm cho hiệu năng công việc không đạt được mức cao nhất.


Chính vì vậy, chỉ cần chú ý luôn nhập địa điểm đến với tất cả chuyến đi, các bác tài sẽ nhận chuyến đi tiếp theo ngay tại nơi trả khách cũ. Với tính năng này, các bác tài có thể rút ngắn thời gian chờ giữa các chuyến đi, tăng hiệu quả làm việc và tiết kiệm được nhiên liệu.


4. Tâm sự tài xế:

Chuyên mục “Alo! Uber xin nghe” đã nhận được rất nhiều tâm sự và ý kiến đóng góp từ phía đối tác. Và đây là những lời tâm sự tiêu biểu của tuần này:

Lời cảm ơn dễ thương từ một bác tài Uber:
               “Chân thành cảm ơn Uber đã mở ta một trang sử mới cho các anh em tài xế nói chung và hành khách của chúng ta nói riêng về phương tiện đi lại. Uber cũng đã cải thiện ngày một tốt hơn những gì người dân mong đợi cũng như các bác tài xế của Uber. Hiện nay, theo chúng tôi thấy Uber rất được nhưng hành khách là  người dân Việt Nam cũng như những hành khách từ các nước trên thế giới đang ở tại Viêt Nam cũng rất thích chọn lựa phương tiện đi lại là Uber của chúng ta. Tất cả đều khen và rất thích phong cách của Uber đã tạo ra cho cánh tài xế cũng như hành khách được an tâm và hạnh phúc trên những chuyến đi của mình. Ok chúc cho Uber càng ngày được phát triển và chiếm lĩnh được thị trường trên cả nước Việt Nam đem lại sự thành công viên mãn cho tài xế, nhà xe cũng như hành khách. Cảm ơn Uber.”
               Uber xin chân thành cảm ơn lời nhắn gửi chân thành từ quý đối tác. Đó cũng chính là động lực cho từng thành viên của Uber phấn đấu mỗi ngày để nhằm một mục đích chung, đem lại những điều tốt đẹp nhất cho các anh/chị tài xế và hành khách trên mỗi chuyến đi.

Góp ý của đối tác về sự hỗ trợ từ Uber:
              
 Tuần vừa qua, Uber cũng nhận được phản hồi từ quý đối tác liên quan đến vấn đề liên hệ với tổng đài điện thoại và việc giải quyết qua email gặp nhiều khó khăn. Uber rất tiếc vì những bất tiện đã gây ra cho đối tác. Chúng tôi đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản hồi một cách nghiêm túc và đang bắt đầu kế hoạch nâng cao dịch vụ hỗ trợ cho đối tác trong thời gian tới. Rất mong quý đối tác thông cảm, và hãy chờ tin vui từ chúng tôi nhé.


5. Giải đáp thắc mắc

uberMOTO có hỗ trợ mũ bảo hiểm và áo mưa cho tài xế?
Chính sách phát mũ và áo mưa của uberMOTO HCM:

  • Nhận 2 chiếc mũ bảo hiểm: nếu bạn đã thực hiện trên 10 chuyến đi với Uber

  • Nhận 1 chiếc áo mưa: nếu bạn đã thực hiện trên 40 chuyến đi với Uber.
    Địa điểm nhận: 45A Nguyễn Thông Quận 3. (mang theo ứng dụng lái xe uberMOTO)


Bạn có muốn những ý kiến đóng góp, những tâm tư sẻ chia, hay những thắc mắc chưa bao giờ được nói ra của mình sẽ đến được với đội ngũ lãnh đạo của Uber không? Nếu có, hãy ấn vào link dưới đây để nhắn gửi ngay nhé bạn!


6. Liên hệ 

Bạn có thắc mắc cần giải đáp? Hãy để đội ngũ Chăm sóc Đối tác của Uber hỗ trợ bạn!

  • Đường dây nóng (Thứ 2 - Thứ 6, 09:00 - 17:30) số 087 307 6789

  • Bạn đơn giản chỉ muốn cập nhật hồ sơ? Vui lòng cần gửi ảnh chụp giấy tờ đến số Viber/ Zalo: 0122 594 5628 và ghi rõ email hoặc số điện thoại bạn đăng ký với chúng tôi

ĐỘI NGŨ UBER HỒ CHÍ MINH