Bản tin đối tác HCM số 11 05/09 - 11/09

Xin chào các bác tài, chương trình bản tin Uber đã trở lại rồi đây! Bản tin lần trước đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, cũng như được chia sẻ khá nhiều. Đây thực sự là một nguồn động viên tinh thần rất lớn cho những người thực hiện chương trình. 

1. Uber Radio

Xin cảm ơn các bác tài rất nhiều vì những yêu cầu bài hát gửi về cũng như sự đón nhận nồng nhiệt dành cho bản tin Uber. Giờ đây bạn có thể vừa lái xe vừa lắng nghe Radio Uber: 

Vào các bản tin đối tác sau, Uber Radio dành riêng cho các bác tài tiếp tục lên sóng với nhiều chuyên mục hấp dẫn. Đặc biệt là chuyên mục "Quà tặng âm nhac" dành tặng bài hát cho những bác tài mà chúng ta quý mến. Hãy gửi yêu cầu bài hát và lời nhắn về cho Uber nhé:


2. Cập nhật tin tức mới

2.1 Chương trình hỗ trợ của uberMOTO HCM:
Từ ngày 05/09/16, uberMOTO thay đổi chương trình hỗ trợ với chiến dịch: Chào đón Tân sinh viên cùng 6 chương trình hỗ trợ của uberMOTO với mức hỗ trợ cực kỳ hấp dẫn.

Xem chi tiết

2.2 Chương trình hỗ trợ của uberX và UberBLACK
Uber vẫn đang giữ hỗ trợ cực cao cho các bác tài lên đến 175.000đ/giờ với chương trình đảm bảo doanh thu và 2.500.000đ/tuần trong cuộc thi doanh thu.

Xem chi tiết

2.3 Cập nhật giấy tờ bắt buộc khi hợp tác cùng Uber
Uber xin thông báo đến những bác tài Uber vui lòng cập nhật các giấy tờ cần thiết để tránh hệ thống tự động khoá tài khoản khi thiếu giấy tờ trong thời gian quy định.
Những giấy tờ bắt buộc sau đây:
 

  • Giấy xác nhận hạnh kiểm

  • Đăng kiểm xe có kinh doanh

  • Bảo hiểm Dân sự bắt buộc có kinh doanh

  • Phù hiệu xe hợp đồng do hợp tác xã
    Các bác tài có thể xem cách để đăng ký phù hiệu xe hợp đồng, danh sách các Hợp tác xã HCM và công ty hộp đen dưới đây

3. Những mẹo lái xe chở hành khách nước ngoài

Khách hàng nước ngoài khi tới Việt Nam sử dụng Uber, họ vẫn số điện thoại nước ngoài trong ứng dụng bạn tài xế sẽ không gọi điện để xác nhận địa chỉ hoặc xác nhận đã đến nơi.

 Khi gặp trường hợp như vậy, thường thì khách hàng nước ngoài sẽ chủ động liên hệ với bạn trước, hoặc nếu không, bạn hãy cứ đến đúng ĐỊA ĐỊỂM ĐÓN KHÁCH trên ứng dụng và khi tới nơi chọn “Đã đến nơi", tự động hệ thống sẽ thông báo cho khách hàng rằng bạn đã đến. Bạn có thể chờ khách trong vòng 5 phút - 10 phút, nếu không thấy khách xuất hiện, bạn có thể huỷ chuyến.

Trong quá trình di chuyển, thật khó để cho các bác tài nếu không hiểu được ngôn ngữ của hành khách nước ngoài. Trong bản tin tuần này, Uber sẽ hướng dẫn 2 ứng dụng trên điện thoại để giúp các bác tài sử dụng để dịch ngôn ngữ bằng giọng nói. Chúng ta có thể  dịch hơn 80 ngôn ngữ trên thế giới bằng giọng nói và văn bản. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và chúc các bạn lái  tốt cùng Uber nhé.

Ứng dụng dành cho hdh Android (Samsung, Asus, Oppo...) : Voice translator

ung dich dich giong noi
Ung dung dich giong noi 2
Ung dung dich giong noi
Ung dung dich giong noi 2

Bước 1: Vào CH Play và tải phần mềm “Translate Voice”

Bước 2: Chọn ngôn ngữ cần dịch vào ô bên trái (Ví dụ: English) trên cùng và ngôn ngữ bạn muốn dịch  thành kết quả (Ví dụ: Vietnamese)

Bước 3: Chọn biểu tượng hình micro (góc phải cuối màn hình) và đưa cho khách hàng nước ngoài nói vào điện thoại

Bước 4: Kết quả giọng nói được thể hiện trên màn hình. Bạn có thể dựa vào đó để đoán ý khách hàng muốn nói là gì

Ứng dụng cho hdh ios (iphone, ipad) 

ung dung dich giong noi tren ios

Bước 1: Vào App Store và tải phần mềm “Itranslate Voice”

ung dung dich giong noi tren ios

Bước 2: Nhìn vào giao diện lúc cài đặt ban đầu. Bạn hãy chọn ngôn ngữ cần dịch vào  ô tròn bên trái  phía dưới
(Ví dụ: Tiếng Việt là biểu tượng cờ đỏ sao vàng) và chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch thành kết quả (Ví dụ: Tiếng Anh là biểu tượng lá cờ như trên hình)

Bước 3: Đưa cho khách hàng  nước ngoài nói vào ngay trên biểu tượng trên điện thoại
Kết quả thể hiện ngay trên màn hình ứng dụng (như trên hình). Bạn có thể dựa vào đó để đoán ý khách hàng muốn nói là như thế nào.

Hỳ vọng vơi 2 ứng dụng dịch ngôn ngữ bằng giọng nói này sẽ giúp các bác tài thuận lợi hơn trong những chuyến đi với hành khách nước ngoài. 


4. Tâm sự tài xế

“Tôi chân thành cảm ơn Uber đã giúp công việc này, là 1 người phụ nữ vướng bận gia đình, con nhỏ, tôi nghĩ mình chẳng có công việc nào phù hợp cho bản thân mình, trong những tháng qua tôi luôn đi bác sĩ vì mình bị áp lực và bị stress khi ở nhà không phụ giúp được đồng ra đồng vào cho chồng, 2 vợ chồng từ dưới tỉnh lên thành phố mưu sinh, sống trên đất thành phố này phải có tiền mới mưu sinh dc, nhưng giờ đây vì có uberMOTO đã tạo dc việc làm và giúp tôi thoải mái tinh thần hơn, trong nhữg lúc rãnh tôi lại lấy xe chạy ra đường và chở khách. Gặp những vị khách thật dễ thương rồi có những khách cũng ko tốt với mình nhưng thôi kệ, đó là công việc phải vậy. Tôi tự an ủi mình mình hãy cố gắng làm tốt hơn, làm thế nào để khi ngồi lên xe mình họ cảm thấy vui vẻ là ok. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn uber rất nhiều”

Một lời tâm sự vô cùng chân thật từ bác tài nữ uberMOTO. Uber luôn hiểu rằng, việc lái xe chưa bao giờ là dễ dàng, tuy nhiên, mỗi công việc đều như vậy sẽ có vui riêng và cũng sẽ có vất vả riêng, quan trọng là thái độ của bản thân mỗi người đối với công việc đó. Uber vẫn đang cố gắng từng ngày để mang lại cho đối tác điều tuyệt vời nhất.

“Thật sự tôi cũng mới vào chạy uber đươc 1 tháng. Tôi rất cố gắng hoàn thành tất cả chuyến đi khi khách hàng yêu cầu. Dù chuyến đi đó chỉ có 15000d. Tôi rất cố gắng nhận tất cả hết. Nhưng hiện nay số hành khách biết đến uber và sử dụng uber nhuần nhuyễn thì rất ít. Nếu như vậy thì sẽ làm ảnh hưởng đến những tài xế chạy cố gắng và chăm chỉ. Vì vậy tôi rất mong uber có những giải pháp giúp khách hàng sử dụng phần mềm nhuần nhuyễn. Và cho họ biết môt khi họ hủy chuyến và yêu cầu nhằm xe uberX và UberBlack sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều về kinh tế và chất lượng của một tài xế đang cố gắng phuc vụ khách hàng”

Uber đã nghe được rất nhiều lời tâm sự của tài xế gửi về vấn đề khách hàng huỷ chuyến và khách hàng chấm sao sai. Uber rất hiểu vấn đề này và đang có kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của khách hàng về việc huỷ chuyến và chấm sao. Tránh trường hợp nhầm lẫn gây ảnh hưởng cho các bác tài. Đặc biệt, sắp tới đây Uber sẽ coi lại những chuyến đi chấm 1 sao, liên hệ với khách hàng và tài xế để hỏi lý do vì sao lại đánh giá như vậy và sẽ có điều chỉnh phù hiệu với từng trường hợp.


Bạn có muốn những ý kiến đóng góp, những tâm tư sẻ chia, hay những thắc mắc chưa bao giờ được nói ra của mình sẽ đến được với đội ngũ lãnh đạo của Uber không? Nếu có, hãy ấn vào link dưới đây để nhắn gửi ngay nhé bạn!


6. Liên hệ 

Bạn có thắc mắc cần giải đáp? Hãy để đội ngũ Chăm sóc Đối tác của Uber hỗ trợ bạn!

  • Đường dây nóng (Thứ 2 - Thứ 6, 09:00 - 17:30) số 087 307 6789

  • Bạn đơn giản chỉ muốn cập nhật hồ sơ? Vui lòng cần gửi ảnh chụp giấy tờ đến số Viber/ Zalo: 0122 594 5628 và ghi rõ email hoặc số điện thoại bạn đăng ký với chúng tôi

ĐỘI NGŨ UBER HỒ CHÍ MINH