Bản tin đối tác HCM số 14 26/09 - 05/10

Chào các bác tài của Uber ! Trong bản tin đối tác lần này, Uber sẽ công bố Top 10 Doanh thu khủng nhất tháng 9 cho dòng uberX, UberBLACK và mang lại một số thông tin về chương trình hỗ trợ cho UberMoto, cũng như nhiều chuyên mục hấp dẫn khác. Hãy đón xem và cập nhật bản tin tuần này nhé !

1. Cập nhất tin tức mới

1.1 Chương trình hỗ trợ mới cho UberMoto

Các bác tài Uber Moto cập nhật các chương trình hỗ trợ mới qua link bên dưới. Thêm nhiều địa điểm được áp dụng chương trình 10.000đ cho 5 km. Giúp tăng lượng khách hàng và cũng thay đổi chương trình hỗ trợ phù hợp cho các bác tài UberMOTO.

 
 

1.2 Nhân giá trên nhiều khu vực với dòng uberX và UberBLACK

Như các tài đã biết, trong các ngày gần đây, Sài Gòn đã có những trận mưa lớn và kéo dài gây ngập lụt trên nhiều khu vực. Lượng khách tăng rất cao, mức nhân giá lên đến 4.9x- 5.0x, tuy nhiên, rất khó để các bác tài di chuyển trong điều kiện thời tiết như thế này. 

Về việc nhân giá cao là do lượng khách tăng quá cao, cả bác tài và hành khách đều e ngại di chuyển trong thời điểm nhân giá. Để giám được mức nhân giá này, phải đảm bảo lượng xe tăng đáp ứng dược nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, các bác tài hãy luôn ở trên trực tuyến khi đang nhân giá nhé. Và dặc biệt, Uber sẽ có những khuyến mãi cho những hành khách di chuyển với mức nhân giá cao. 

Một số lưu ý cho các bác tài di chuyển trong những vùng nhân giá cao:

  • Trước khi bắt đầu chuyến đi, hãy xác nhận với hành khách về mức nhân giá hiện tại.
  • Khi khách hàng chấp nhận đi với mức nhân giá cao, hãy nói họ biết về những khuyến mãi của Uber cho chuyến đi sau. 

2. Bảng xếp hạng TOP 10 tài xế có doanh thu cao nhất trong tháng 9

Tháng 9 đầy hứng khởi với hai chương trình hỗ trợ mới từ Uber, chắc hẳn doanh thu tháng này sẽ là một trong những điều mong đợi và bất ngờ nhất từ các bác tài. Cùng chia vui với 10 bác tài có doanh thu cao nhất trong 3 tuần tháng 9 ( 01/09 - 26/09 ). 


3. Alo ! Uber Xin nghe 

 

Cám ơn những câu hỏi, những chia sẻ cũng như những đóng góp mà các bác tài đã gửi về cho Uber trong chuyên mục Alo! Uber xin nghe. Trong bản tin tuần này, Uber xin giải đáp hai thắc mắc nhiều nhất mà hệ thống đã ghi nhận từ các anh : Chấm sao và pháp lý 

Xin chào Uber, tôi cảm thấy uber rất tuyệt, nhưng tôi có chút băn khoăng về đánh giá sao của Uber. Tôi thấy nhiều khách Việt không biết đánh giá sao, tôi từng chứng kiến khách muốn cho 5 sao nhưng lại chọn 1 sao vì định đánh 1 sao 5 lần thành 5 sao. Hơn nữa, đa số khách không biết tài xế chỉ cần dưới 4.6 sao là bị khoá tài khoản. Mong Uber đưa ra hướng dẫn với khách về việc này, chân thành cám ơn Uber

Hệ thống chấm sao của Uber hiện nay thể hiện việc tương tác giữa các bác tài với khách hàng, qua đó, Uber sẽ đánh giá được chất lượng và cải thiện dịch vụ tốt hơn. Để được khách hàng đánh giá 5 sao, các bác tài lưu ý nên giữ thái độ chuyên nghiệp ( hạn chế mùi lạ trên xe, đón khách đúng giờ, xe sạch sẽ, thể hiện sự chu đáo,... ). Như đã nói vào bản tin trước, Uber đã có biện pháp cho những chuyến đi bị đánh giá 1*. Uber sẽ xác nhận lại với các khách hàng và tài xế để xem xét và điều chỉnh. 

Ngoài ra, các bác tài có thể cải thiện số sao của mình bằng cách nhắc khách hàng về việc chấm sao. Cụ thể, các bác tài có thể hỏi khách “ Anh/chị có cảm thấy hài lòng về thái độ phục vụ cũng như dịch vụ của tôi không ạ?” Nếu khách hàng trả lời “ CÓ “, các bác tài có thể đề nghị ( hoặc hướng dẫn ) khách chấm sao cao cho mình ( trường hợp này dành cho các hành khách chưa hiểu rõ về tương tác chấm sao của Uber ).

Chào Uber, tình hình mấy hôm nay anh em chạy uber rất băn khoăn là bị các anh GTCC bắt phạt anh em chạy Uber, phạt đến 2 triệu đồng, không biết giữa Uber và các Pháp lý cũng như chính quyền nhà nước có phương án nào để anh em chạy Uber an tâm phục vụ khách hàng , mong là Uber có giải pháp tốt để các tài xế yên tâm

Đối với việc giấy tờ cần thiết khi tham gia vận chuyển hành khách theo đúng quy định của luật pháp, Uber đã hướng dẫn các bác tài trong bản tin số 12 vừa qua , các bài tài lưu ý mang đầy đủ giấy tờ khi lưu thông nhé.

Uber là một công ty công nghệ đã đăng ký kinh doanh với Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM. Uber được cấp mã số thuế, vì vậy các bác tài yên tâm rằng Uber tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ liên quan đến thuế mà pháp luật quy định cũng như hợp pháp trên mặt pháp lý nhé.

 


Bạn có muốn những ý kiến đóng góp, những tâm tư sẻ chia, hay những thắc mắc chưa bao giờ được nói ra của mình sẽ đến được với đội ngũ lãnh đạo của Uber không? Nếu có, hãy ấn vào link dưới đây để nhắn gửi ngay nhé bạn!

4. Khảo sát mức độ hài lòng về chương trình hỗ trợ từ Uber

Hai chương trình hỗ trợ mới là Lái nhiều thưởng cao và Hỗ trợ doanh thu theo khu vực đã được áp dụng từ ngày 19/09 đã mang lại sự thay đổi không nhỏ đến doanh thu của các bác tài
Uber xin được khảo sát về đánh giá mức độ hài lòng và lấy ý kiến đóng góp cho chương trình mới này để hoàn thiện thật tốt, đem lại nhiều giá trị cho các bác tài.


5.  Uber Radio

Vào các bản tin đối tác sau, Uber Radio dành riêng cho các bác tài tiếp tục lên sóng với nhiều chuyên mục hấp dẫn. Đặc biệt là chuyên mục "Quà tặng âm nhac " dành tặng bài hát cho những bác tài mà chúng ta quý mến. Hãy gửi yêu cầu bài hát và lời nhắn về cho Uber nhé:


6.Liên hệ

Bạn có thắc mắc cần giải đáp? Hãy để đội ngũ Chăm sóc Đối tác của Uber hỗ trợ bạn!

  • Đường dây nóng (Thứ 2 - Thứ 6, 09:00 - 17:30) số 087 307 6789

  • Bạn đơn giản chỉ muốn cập nhật hồ sơ? Vui lòng cần gửi ảnh chụp giấy tờ đến số Viber/ Zalo: 0122 594 5628 và ghi rõ email hoặc số điện thoại bạn đăng ký với chúng tôi

ĐỘI NGŨ UBER HỒ CHÍ MINH