Bản tin đối tác HCM số 15 03/10 - 09/10

Bắt đầu một tuần đầu tháng 10 với những cơn mưa nhẹ dịu mát, bản tin đối tác đã trở lại với chuyên mục Radio. Rất nhiều yêu cầu bài hát và lời nhắn cực kỳ vui nhộn đã được gửi về. Thật tiện lợi cho các bác tài khi vừa lái xe vừa có thể lắng nghe Radio Uber. Hãy thử bật radio cho cả hành khách của bạn cùng nghe trên chuyến đi nhé! 

Uber Radio 

Uber Radio được gửi đến hàng tuần với hy vọng sẽ trở thành món ăn tinh thần trên mọi chặng đường cùng các bác tài. Chúc các bác tài thân thương sẽ có thêm nhiều chuyến đi an toàn và hiệu quả nhé!

1. Cập nhật tin tức

1.1 Chương trình hỗ trợ mới của uberMOTO

uberMOTO thay đổi chương trình hỗ trợ cho các chuyến từ các toà nhà cao ốc và trường đại học kể từ 03/10/2016. Điều này sẽ giúp Đối tác cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình chạy xe với Uber.
Tổng hợp các chương trình hỗ trợ của uberMOTO:

 

 • Chương trình thưởng số 1 - THƯỞNG CHO CÁC CHUYẾN ĐI CÓ ĐIỂM BẮT ĐẦU VÀ KẾT THÚC Ở CÁC ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC VÀ TOÀ NHÀ CAO ỐC

 • Chương trình thưởng số 2 - THƯỞNG 10% PHÍ HOA HỒNG

 • Chương trình thưởng số 3 - THƯỞNG THEO SỐ CHUYẾN ĐI TRONG TUẦN

 • Chương trình thưởng số 4 - TĂNG THƯỞNG THEO PHẦN TRĂM DOANH THU TRONG KHUNG GIỜ CAO ĐIỂM !

 • Chương trình thưởng số 5 - TĂNG THU NHẬP BẰNG VIỆC GIỚI THIỆU BẠN BÈ THAM GIA UBER!

 • Chương trình thưởng số 6 - THƯỞNG THEO SỐ CHUYẾN TRONG THÁNG

 

 

1.2 Nhận trợ giúp nhanh nhất ngay trên Ứng dụng

 

"Có những vấn đề bạn muốn liên hệ trực tiếp với Uber, vậy vẫn phải gửi email à?"

Bây giờ, các bác tài hãy tạm biệt email, bạn có thể liên hệ trực tiếp và nhận phản hồi từ đội ngũ Uber ngay trong ứng dụng, hãy đến phần "LỊCH SỬ CHUYẾN ĐI" hoặc "TÀI KHOẢN" và chọn mục "TRỢ GIÚP". Chọn vấn đề mà bạn gặp phải và chia sẻ thêm thông tin về vấn đề của bạn để Uber có thể hiểu rõ và hỗ trợ bạn.
Bạn có thể gọi điên trực tiếp cho tổng đài hỗ trợ: 08 7307 6789 từ thứ 2 - thứ 6 (9:00 - 17:00).
Hoặc đến trung tâm hỗ trợ tại: Tầng 1, Central Park II, 117 - 121 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1.

*LƯU Ý: Uber sẽ KHÔNG nhận những hỗ trợ qua địa chỉ email: doitac.hcmc@uber.com.

Các bác tài vui lòng vào ô màu xanh dưới đây để cập nhật chi tiết cách gửi yêu cầu trợ giúp ngay trong từng chuyến đi. Ngay khi kết thúc chuyến đi, bạn đã có thể yêu cầu hỗ trợ và nhận phản hồi trực tiếp trên ứng dụng nhé.


2. Tâm sự tài xế

Xin chào Uber cuộc sống của tôi.
Tôi có một ý kiến đóng góp nhỏ mong rằng Uber xem xét là:

Ngoài phí cầu đường và sân bay thì Uber xem xét cập nhật thêm phí vào cổng tại tất cả các trung tâm giải trí có thu phí... đặc biệt là tại số 2 Trường Sơn quận Tân Bình (Vuvuzela) vào ra trả khách chưa đầy 3 phút mất 20.000đ.
Tôi đã 2 lần trả khách tại đây, khi đến nơi khách yêu cầu phải vào trong chứ ko chịu KTHT bên ngoài. Rút kinh nghiệm lần 1 mất toi 20.000đ, lần 2 có nhắc khéo khách thì nhận được họ trả lời :
- Khách : Uber có tính phí hết rồi
- Tôi : Dạ ko Uber ko tính phí của khách khi vào đây
- Khách : Có tính hết rồi, tôi đi hoài
- Tôi : Cười nhẹ và im lặng đánh xe vào lại tốn 20.000đ lần 2

Cảm ơn bác tài đã chia sẻ vấn đề này cho Uber, để Uber biết hết được các địa điểm vui chơi, địa điểm đông người có thu phí khi xe hơi đi vào khu vực, các bác tài sẽ gửi thông tin về cho Uber theo đường link dưới đây. Uber sẽ xem xét và có hướng dẫn giải quyết tại những khu vực đặc biệt này.


3. Giải đáp thắc mắc của các bác tài:

Chào Uber, mình là một tài xế Uber, mình cũng rất thich cách làm việc cua Uber. Nhung mình còn thác mắc một số điêu sau đây.

Vấn đề 1: Tại sao tài xế không biết số sao khách hàng đánh giá tài xế. Vì nếu tài xế biết thì sẽ rút kinh nghiệm và phục vụ tốt hơn. Với lại tránh tình trạng số sao thay đổi làm các bác tài đổi thừa Uber cố tình hạ sao tài xế để cách giảm doanh thu thưởng, nói Uber không mình bạch rồi nghỉ chơi vơi Uber.

Vấn đề 2: Mình đăng ký tài khoản khách hàng cùng một mail và số điện thoại với tài khoản tài xế. Nhiều lúc đặt xe Uber nhờ đồng nghiệp cho bạn bè, người nhà Uber lại gửi mail nói mình đặt ảo. Nếu muốn gian lận thì đã mượn điện thoại người khác gọi xe rồi. Chứ không dại dột lấy tài khoản khách dặt xe rồi mình bị khóa luôn hai tài khoản, rồi ảnh hưởng tới đồng nghiệp nữa. Đành chấp nhận nhiều tài xế không thật thà. Nhưng các Uber nên cân nhắc xem xét lại vấn đề đó để giữ chân tài xế, và khách hàng nhiều hơn.

Vấn đề 3: Nhiều lúc khách hàng quen muốn chỉ muốn đúng tài xế uber đó rước mình, hay hỗ trợ giao hàng, đón con dùm,v. v.... nhưng lại muốn thông qua Uber, chú không muốn tài xế đó tắt hệ thống. Mình kiến nghị Uber nên tạo một chương trình giúp khách hàng đăng ký tài xế Uber thân quen, khách có thể liên hệ tài xế Uber cũ tin tượng, tài xế không mất số chuyên đi cua minh, và Uber cũng không bị mất số phần trăm đó.

Cám ơn Uber, i love Uber. Chúc Uber luon là thương hiêu hàng đầu Việt Nam. Luon luon phát triển.

 

 

Cảm ơn Bác tại vì đã gửi những thắc mắc về cho Uber, sau đây Uber sẽ giải thích rõ ràng 3 vấn đề trên:

 • Vấn đề 1: Tại sao tài xế không biết được số sao khách hàng chấm cho mình ngay khi kết thúc chuyến đi? Vì, khi kết thúc chuyến đi, hành khách có thể sẽ không thực hiện thao tác chấm sao liền cho các bác tài ngay lúc đó và có thể chấm sao vào lần tiếp theo sử dụng Uber họ sẽ thực hiện thao tác chấm sao để thực hiện chuyến đi mới. Đồng thời, để tránh trường hợp khách hàng và các bác tài xảy ra mâu thuẫn về vấn để chấm sao. Chính vì vậy, Uber không thể hiện mức sao khách hàng đánh giá ngày sao chuyển đi. Như đã nói ở các bạn tin trước, Uber đã có biện pháp cho những chuyến đi bị chấm 1 sao để đảm bảo công bằng cho các bác tài.

 • Vấn để 2: Về vấn để khóa tài khoản nếu phát hiện gian lận do đặt những chuyến đi ảo. Hệ thống chống giận lận của Uber luôn dựa trên nhiều yếu tố để phát hiện ra rằng bác tại có giận lận hay không. Và hệ thống sẽ tính toán được số phần trăm của những chuyện đi dùng chung 1 tài khoản để yêu cầu cùng 1 chuyến đi. Cách tốt nhất để bạn giảm tỷ lệ phần trăm cho trường hợp trên, thì hãy hướng dẫn người thân, bạn bè hoặc khách hàng của bạn các sử dụng ứng dụng Uber để gọi xe. Điều đó thật đơn giản phải không nào!

 • Vấn đề 3: Uber rất vui khi nghe về  ý tưởng tạo ra một chương trình khách hàng thân thuộc của riêng từng tài xế. Uber sẽ xem xét ý tưởng này và sẽ có những chiến lược phù hợp.  

Xin cảm ơn những đóng góp của các bác tài, Uber đều xem xét tất cả các ý kiến đã được gửi về. Hãy chia sẽ nhiều hơn để Uber hiểu rõ hơn về tâm tư cũng như suy nghĩ của các bác tài nhé.


Bạn có muốn những ý kiến đóng góp, những tâm tư sẻ chia, hay những thắc mắc chưa bao giờ được nói ra của mình sẽ đến được với đội ngũ lãnh đạo của Uber không? Nếu có, hãy ấn vào link dưới đây để nhắn gửi ngay nhé bạn!


4. Khảo sát mức độ hài lòng về chương trình hỗ trợ từ Uber

Hai chương trình hỗ trợ mới là Lái nhiều thưởng cao và Hỗ trợ doanh thu theo khu vực đã được áp dụng từ ngày 19/09 đã mang lại sự thay đổi không nhỏ đến doanh thu của các bác tài

Uber xin được khảo sát về đánh giá mức độ hài lòng và lấy ý kiến đóng góp cho chương trình mới này để hoàn thiện thật tốt, đem lại nhiều giá trị cho các bác tài.


5.  Uber Radio

Vào các bản tin đối tác sau, Uber Radio dành riêng cho các bác tài tiếp tục lên sóng với nhiều chuyên mục hấp dẫn. Đặc biệt là chuyên mục "Quà tặng âm nhac " dành tặng bài hát cho những bác tài mà chúng ta quý mến. Hãy gửi yêu cầu bài hát và lời nhắn về cho Uber nhé:


6.Liên hệ

Bạn có thắc mắc cần giải đáp? Hãy để đội ngũ Chăm sóc Đối tác của Uber hỗ trợ bạn!

 • Đường dây nóng (Thứ 2 - Thứ 6, 09:00 - 17:30) số 087 307 6789

 • Bạn đơn giản chỉ muốn cập nhật hồ sơ? Vui lòng cần gửi ảnh chụp giấy tờ đến số Viber/ Zalo: 0122 594 5628 và ghi rõ email hoặc số điện thoại bạn đăng ký với chúng tôi

ĐỘI NGŨ UBER HỒ CHÍ MINH