[SỐ ĐẶC BIỆT] Bản tin đối tác HCM từ ngày 17/10 - 23/10

Số đặc biệt mừng ngày 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam. Uber đã có những chuẩn bị đặc biệt dành riêng cho các bác tài nữ và chương trình giúp các bác tài nam gửi lời yêu thương và món quà đặc biêt đến người phụ nữ quan trọng của họ. Không những thế, các bác tài sẽ được lắng nghe những cảm nhận từ những người phụ nữ về các bác tài Uber...

Radio Uber - SỐ ĐẶC BIỆT 20/10

Trong Radio Uber tuần này, các bác tài sẽ được nghe cuộc nói chuyện trực tiếp với các bác tài, những câu chuyên mộc mạc của một Bác tài dành tặng cho vợ sắp cưới và tình cảm của một người con dành cho mẹ nhân ngày 20/10. 

Một số đầy ắp nhạc và hoa. Những câu chúc vui dành cho các chị em tài xế Uber.

Mời các bạn lắng nghe Uber Radio ngày 20.10.2016 và cùng Uber gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ ta yêu quý.


Chương trình: Gia đình là số 1

Vào ngày 17/10 - 18/10 vừa qua, Uber tổ chức chương trình: "GIA ĐÌNH LÀ SỐ 1", nhằm giúp cho các bác tài  Uber hâm nóng lại tình cảm gia đình. Một buổi tiệc, một buổi xem kịch nhẹ nhàng đã mang lại không khí cực kỳ ấm áp dành cho gia đình của các bác tài Uber. 

Chương trình dành cho các bác tài đã hoạt động tích cực cùng Uber, nếu các bác tài nào chưa được mời trong chương trình này lần này, hãy cố gắng lái nhiều hơn cùng Uber nhé! Còn nhiều chương trình hấp dẫn đang đợi các bác tài xuất sắc của Uber! 

Nhận được chia sẻ từ nhiều gia đình về những niềm vui, những khó khăn cũng như những câu chuyện thú vị, Uber xin phép được chia sẻ câu chuyện về gia đình anh Nguyễn Văn Minh và anh Trần Văn Bình

 

Theo vợ anh Minh, chia sẻ “ nghề tài xế thường xuyên bận rộn và ít có thời gian cho gia đình, anh lái xe hầu như từ sáng sớm đến tối nên ít có cơ hội gia đình sum họp cùng nhau dự tiệc, những buổi lễ tiệc thường chỉ 1 mình anh hoặc chị tham dự vì chưa sắp xếp được thời gian nên chị cảm thấy rất vui vì Uber đã tổ chức ngày vui hôm nay để gia đình anh chị có dịp dắt cháu xem kịch, qua đó gắn kết hơn tình cảm gia đình mình “

 

Với gia đình anh Bình, theo chia sẻ của vợ anh, tuy bận rộn với công việc nhưng anh thường xuyên chia sẻ với chị và gia đình về những niềm vui và những khó khăn khi lái Uber. Găn bó với Uber hơn 1 năm, chị cũng hiểu rõ đặc thù công việc của chồng mình thường xuyên di chuyển và những khó khăn mà anh gặp. Anh chia sẻ với chị từng tin nhắn Uber gửi, từng mẩu chuyện vui về khách hàng và chị là người đưa ra những lời khuyên, lời động viên cho anh, khích lệ anh cố gắng hơn

Ngoài ra anh chị cũng đề xuất ý kiến cho Uber về những tin nhắn động viên cho các bác tài vào những ngày mưa, Uber xin cám ơn anh chị và các gia đình đã gắn bó và đóng góp cho Uber trong những năm qua. Hi vọng sẽ có nhiều cơ hội được tổ chức cho các bác tài những buổi họp mặt và giao lưu thú vị

Một số khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi tiệc


Cật nhật tin tức:

Tính năng mới: Ước tính giá cước dễ dàng hơn cùng Uber 

Bắt đầu từ Thứ tư ngày 19/10/2016, hành khách sử dụng ứng dụng Uber sẽ được thông báo trước cước phí của chuyến đi. Chuyến đi chỉ được thực hiện sau khi hành khách chấp nhận cước phí.

Uber sẽ dựa trên quãng đường và thời gian di chuyển trong từng khung giờ cố định để tính toán giá cước thật linh hoạt.

Giá có thể thay đổi phụ thuộc vào nhu cầu di chuyển tại từng khu vực. Đối tác sẽ vẫn nhìn thấy thông báo khu vực có biểu giá linh hoạt trên ứng dụng, cùng gợi ý địa điểm làm việc thích hợp để nâng cao thu nhập. Vào cuối mỗi chuyến đi, đối tác sẽ nhìn thấy cước phí hành khách đã chấp nhận trả, kèm theo phí Uber và khoản khác nếu có.


NHẮC NHỞ: Thay đổi kênh hỗ trợ dành cho đối tác

"Có những vấn đề bạn muốn liên hệ trực tiếp với Uber, vậy vẫn phải gửi email à?"

Bây giờ, các bác tài hãy tạm biệt email, bạn có thể liên hệ trực tiếp và nhận phản hồi từ đội ngũ Uber ngay trong ứng dụng, hãy đến phần "LỊCH SỬ CHUYẾN ĐI" hoặc "TÀI KHOẢN" và chọn mục "TRỢ GIÚP". Chọn vấn đề mà bạn gặp phải và chia sẻ thêm thông tin về vấn đề của bạn để Uber có thể hiểu rõ và hỗ trợ bạn.
Đặc biệt: Đối với chương trình hỗ trợ chuyến đi theo khu vực, bạn muốn Uber trợ giúp bạn thì hãy cung cấp thông tin cho Uber qua: 


Bạn có thể gọi điên trực tiếp cho tổng đài hỗ trợ: 08 7307 6789 từ thứ 2 - thứ 6 (9:00 - 17:00).
Hoặc đến trung tâm hỗ trợ tại: Tầng 1, Central Park II, 117 - 121 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1.

*LƯU Ý: Uber sẽ KHÔNG nhận những hỗ trợ qua địa chỉ email:doitac.hcmc@uber.com.

Các bác tài vui lòng vào ô màu xanh dưới đây để cập nhật chi tiết cách gửi yêu cầu trợ giúp ngay trong từng chuyến đi. Ngay khi kết thúc chuyến đi, bạn đã có thể yêu cầu hỗ trợ và nhận phản hồi trực tiếp trên ứng dụng nhé.


Uber Radio

Vào các bản tin đối tác sau, Uber Radio dành riêng cho các bác tài tiếp tục lên sóng với nhiều chuyên mục hấp dẫn. Đặc biệt là chuyên mục "Quà tặng âm nhac " dành tặng bài hát cho những bác tài mà chúng ta quý mến. Hãy gửi yêu cầu bài hát và lời nhắn về cho Uber nhé:


Bạn có muốn những ý kiến đóng góp, những tâm tư sẻ chia, hay những thắc mắc chưa bao giờ được nói ra của mình sẽ đến được với đội ngũ lãnh đạo của Uber không? Nếu có, hãy ấn vào link dưới đây để nhắn gửi ngay nhé bạn!


Liên hệ

Bạn có thắc mắc cần giải đáp? Hãy để đội ngũ Chăm sóc Đối tác của Uber hỗ trợ bạn!

  • Đường dây nóng (Thứ 2 - Thứ 6, 09:00 - 17:30) số 087 307 6789

  • Bạn đơn giản chỉ muốn cập nhật hồ sơ? Vui lòng cần gửi ảnh chụp giấy tờ đến số Viber/ Zalo: 0122 594 5628 và ghi rõ email hoặc số điện thoại bạn đăng ký với chúng tôi

ĐỘI NGŨ UBER HỒ CHÍ MINH