Bản tin đối tác HCM số 21 14/11 - 20/11

Sài Gòn đã tạm biệt được những cơn mưa dầm dề và thay bằng những ánh nắng ấm áp, có lẽ vì vậy mà tâm trạng của mọi người được tươi tắn và vui vẻ hơn. ĐÔi ngũ chương trình nhận được rất nhiều chia sẻ từ các bác tài, có rất nhiều câu chuyên thú vị, có những lời tâm sự ngọt ngào, cũng có những nỗi buồn ở chốn Sài Gòn phồn hoa này. Cùng đón xem bản tin đối tác tuần này nhé! 

Uber Radio

Tâm sự của một bác tài Uber về mối tình đơn phương 12 năm chỉ mong một ngày có thể gặp lại, hay nhưng lời nhắn cực kỳ cảm động dành cho vợ, người yêu. Tất cả đều có trong chuyên mục Radio tuần này! Các bác tài hãy thử cùng nghe Radio cùng khách hàng trên mỗi chuyến đi của mình nhé! 

Vào các bản tin đối tác sau, Uber Radio dành riêng cho các bác tài tiếp tục lên sóng với nhiều chuyên mục hấp dẫn. Đặc biệt là chuyên mục "Quà tặng âm nhac " dành tặng bài hát cho những bác tài mà chúng ta quý mến. Hãy gửi yêu cầu bài hát và lời nhắn về cho Uber nhé:


1. Câu chuyện bác tài Uber

2. Cập nhật tin tức mới: 

✉ Nghĩa vụ Thuế của các cá nhân kinh doanh vận tải (uberX, UberBLACK)

Những câu hỏi từ các bác tài đã được giải đáp: 
1. Hỏi. Tại sao tôi phải nộp thuế?


Đáp. Theo quy định về thuế của Việt Nam, các cá nhân có nghĩa vụ nộp thuế trên doanh thu phát sinh từ Việt Nam. Để thuận tiện thủ tục kê khai và nộp thuế, Bộ Tài Chính trong Công văn 11828 đã hướng dẫn Uber khấu trừ 3% thuế giá trị gia tăng và 1.5% thuế thu nhập cá nhân đối với doanh thu đối tác nhận được thông qua ứng dụng Uber, đồng thời thay mặt đối tác kê khai và nộp các khoản thuế trên đến cơ quan thuế.

Là một bên cung cấp dịch vụ, Uber cũng có nghĩa vụ nộp thuế nhà thầu trên phí dịch vụ nhận được ở Việt Nam đến cơ quan thuế tại Việt Nam.

2. Hỏi. Tôi có thể khấu trừ chi phí phát sinh hay khấu trừ thuế GTGT đối với những chi phí phát sinh (ví dụ tiền xăng xe)?

Đáp. Không, vì theo Thông tư 92/2015/TT-BTC ngày 15/06/2015, Bộ Tài Chính đã hướng dẫn rằng các mức thuế khoán trên được áp dụng trên toàn bộ doanh thu của đối tác (mà không khấu trừ bất kỳ chi phí nào)

3. Hỏi. Tôi sẽ nhận được chi tiết số thuế mà Uber đã nộp thay?

Đáp. Có, số thuế Uber đã khấu trừ và nộp thay đối tác tới cơ quan thuế Việt Nam sẽ được thể hiện trên các dòng riêng trên bản sao kê doanh thu tuần.

***Hình ảnh minh hoạ

Chương trình "GIỚI THIỆU CUỐI NĂM"

Giới thiệu bạn bè tham gia Uber.JPG

Cơ hội cuối cùng trong năm để bạn có thể giới thiệu bạn bè cùng tham gia hợp tác cùng Uber! Giúp đỡ bạn bè tham gia Uber nhận ngay phần thưởng hấp dẫn! 

Là một đối tác quan trọng của Uber, bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình giới thiệu đối tác và trở thành đại sứ  Uber. Giới thiệu bạn bè tham gia Uber chính là cơ hội để bạn kiếm thu nhập tuyệt vời.

Đặc biệt hơn, chương trình giới thiệu cuối năm thay đổi mức thưởng hấp dẫn chưa từng có dành riêng cho từng đối tác (Thông báo qua tin nhắn)


3. Tâm sự bác tài Uber

"Tối qua 11h mới chở một em từ Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh qua đường số 4 quận gò vấp (gần đường thống nhất với Phạm Văn Chiêu) tính tiền 27k, em dc giảm 20k còn lại 7k. Em nói sao rẻ thế anh đi xa vậy mà có 7k thế nên Đêm khuya em thấy tội tài xế, em đưa 50k em nói "Khỏi thối nha anh" và bảo tôi chờ chút xíu em vào nhà lấy lon bò húc gởi anh uống cho tỉnh táo chạy về. Ôi cái hạnh phúc nhỏ nhoi. Cám ơn mã khuyến mãi của Uber. I love Uber"

👍 Những cử chỉ nho nhỏ của khách hàng đi như: mua thêm một ly cà phê cho bác tài, nói một lời cảm ơn hay một nhận xét dễ thương... đều là niềm vui, nguồn động lực cho các bác tài Uber. Hãy cùng nhau xây dựng một hình ảnh thật đẹp, thật văn minh cho hành khách, các bác tài Uber nhé! 

**Hình ảnh minh hoạ

Lời tâm sự thứ hai đến từ một bác tài uberX/UberBLACK:

"Sài gòn nhỏ quá các bác ạ nhỏ từ cõi lòng đến trần thế. Nhiều lúc băng khoăng ở nơi này có điều gì là không thể mua được bằng tiền không vậy. Giá trị với hoài nghi như quả trứng gà với con gà vậy không thể đoán trước cái nào có trước có sau. Thôi thì cứ tin tưởng vào bản thân của mình vậy. Mà đồng tiền được tạo nên từ sự tin tưởng lẫn nhau đấy các bác. Thôi chúc các bác một ngày thật nhiều khách các bác nhé."

Thật đúng khi có người đã nói rằng: "Nơi đâu con người ta đối xử với nhau như người nhà? Xin thưa, đó là Sài Gòn của tôi!".  Các bác tài hãy luôn giúp đỡ, yêu thương lẫn nhau cũng như yêu thương khách hàng của mình như người nhà nhé! ♥


4. Giải đáp thắc mắc:

"Ứng dụng đối tác ở mục: Hỗ trợ "Phí cầu đường chưa được xử lý" nên có máy ảnh để lái xe chụp hình luôn biên lai phí cầu đường gửi bộ phận hỗ trợ 1 lần không phải mất thời gian chờ hồi âm." 

Tính năng chụp hình chi phí cầu đường trong mục TRỢ GIÚP đã được thêm. Cảm ơn các bác tài đã gửi góp ý về cho Uber để giúp quy trình hỗ trợ trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. 


Các bác tài hãy chia sẻ tâm sự hoặc câu chuyện của mình về cho đôi ngũ biên tập của Bản tin đối tác Uber HCM bằng cách nhấn vào đường dẫn dưới đây:


5. Liên hệ

Bạn có thắc mắc cần giải đáp? Hãy để đội ngũ Chăm sóc Đối tác của Uber hỗ trợ bạn!

  • Đường dây nóng (Thứ 2 - Thứ 6, 09:00 - 17:30) số 087 307 6789

  • Bạn đơn giản chỉ muốn cập nhật hồ sơ? Vui lòng cần gửi ảnh chụp giấy tờ đến số Viber/ Zalo: 0122 594 5628 và ghi rõ email hoặc số điện thoại bạn đăng ký với chúng tôi

ĐỘI NGŨ UBER HỒ CHÍ MINH