Bản tin đối tác tuần 3/10 - 10/10: Game tháng 10 dành cho đối tác uberMOTO!!

 

Chào bạn,

Các bạn đã sẵn sàng đồng hành cùng những tin tức trong mới nhất trong tháng 10 từ Uber chưa??? 

Ngoài ra, hãy cùng tham gia Game đặc biệt dành riêng cho đối tác uberMOTO với những phần quà siêu hấp dẫn nhé!!!


1. UberRADIO

Cập nhật tin tức và các chương trình mới nhất qua UberRADIO nhé các bạn


2. Tin tức từ Uber

  • Vấn đề cạnh tranh không lành mạnh

Thưa các anh chị em đối tác Uber,

Gần đây, Uber nhận được khá nhiều phản hồi của các đối tác về việc đối thủ cạnh tranh liên tục mời gọi gia nhập hoặc yêu cầu dừng hợp tác với Uber với những ưu đãi hấp dẫn. Đầu tiên, đội ngũ Uber xin trân trọng cảm ơn thiện chí hợp tác và cung cấp thông tin của các đối tác. Đó là niềm động viên to lớn để đội ngũ Uber Hà Nội luôn cố gắng hết mình cho những gì tốt nhất cho đối tác lái xe, cho khách hàng và cho thành phố.

Ở Uber, chúng tôi ủng hộ việc cạnh tranh lành mạnh. Chúng tôi hiểu rằng bất kì sự độc quyền nào đều dẫn đến bất lợi cho tài xế và người dùng, và Uber cần những đối thủ cạnh tranh như taxi truyền thống hay những phần mềm tương tự để chúng tôi có động lực để luôn luôn sáng tạo và đổi mới, đem đến tiện ích nhiều hơn nữa cho đối tác, cho khách hàng. Những đối tác hợp tác cùng Uber một thời gian đều có thể nhận thấy phần mềm và hệ thống của Uber thay đổi nhanh như thế nào. Những tính năng mới liên tục được cập nhật như: bản đồ nhiệt để biết nhu cầu khách hàng, tới hỗ trợ theo khu vực và thời gian thực, tính năng nhận chuyến tương lai đến ngôi sao hi vọng - các chuyến đi tiện đường, hay phải đăng nhập vào trang chủ để theo dõi bảng kê cho đến việc hiện thị bảng kê từng chuyến ngay trên phần mềm hoặc cần phải sử dụng email để được hỗ trợ tới việc có thể hỗ trợ trực tiếp trên phần mềm, vv. Còn nhiều, rất nhiều tính năng mới sẽ tiếp tục được hoàn thiện và cập nhật trong thời gian tới.

Đội ngũ Uber sẽ luôn cố gắng để hoàn thiện và khắc phục những yếu điểm còn tồn tại. Còn sự lựa chọn là của bạn. Có quyền tự do để chọn lựa là một điều tuyệt vời nhất, và chúng tôi cam kết luôn bảo vệ quyền tự do đó của quý đối tác.

  • Ra mắt UFUN

hứ 5 ngày 29/9/2016 câu lạc bộ Ufun đã chính thức được ra mắt , với mong muốn tạo ra không gian giao lưu , học hỏi trao đổi kinh nghiệm giữa các  tài xế đang tham gia Uber và một số loại hình tương tự CLB đã tổ chức buổi offline tại nhà hàng Carnaval . Buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự ủng hộ của đông đảo các anh chị em lái xe.

Câu lạc bộ đang ở những ngày đầu, vì thế mà rất mong các đối tác của Uber tích cực tham gia ủng hộ để tạo nên một cộng đồng tài xế văn minh , lành mạnh cùng nhau phát triển vì mục đích chung tốt đẹp. Các đối tác có thể tham gia group CLB Ufun trên trang facebook để có những thông tin đầy đủ hơn về các hoạt động và cách đăng kí làm thành viên chính thức . Uber xin trân trọng thông báo.

  • Game dành cho các đối tác UberMOTO

Trong tháng 10 này thì một Game vô cùng thú vị sẽ được Uber dành tặng riêng cho các đối tác UberMOTO , chỉ cần khoe các lời nhận xét vui vẻ của khách hàng dành cho đối tác Uber sau mỗi chuyến đi là cách anh các chị đã có thể nhận những phần quà cực kỳ dễ thương rồi nhé!

Cách thức tham gia game:

Chụp màn hình nhận xét của khách hàng, càng nhiều nhận xét hóm hỉnh và vui nhộn có lợi cho các bác.

Đăng những hình ảnh này lên facebook cá nhân và để chế độ công khai với mọi người. Hạn chót đăng là 22:00 ngày 31/10/2016.

Hãy đăng ảnh này kèm caption thật hay và hashtag #ToilaiuberMOTO

Hãy nhớ để dấu "#" trước từ "ToilaiuberMOTO" để Uber biết đến những chia sẻ này của bạn nhé!

Phần thưởng cho bác tài chiến thắng:

1 chiếc áo phông in logo Uber

1 bình đựng nước

1 Iring Uber để gắn điện thoại

1 mũ bảo hiểm logo Uber

 

 

 

 

Thể lệ cuộc thi:

3 Bác tài có nhiều nhận xét hài hước, vui nhộn nhất và có lượng like cao nhất trong số hình ảnh được chia sẻ sẽ nhận được phần quà từ Uber MỖI TUẦN (trong tháng 10).

Game này sẽ chỉ áp dụng cho UberMOTO.

Giải thưởng sẽ được công bố vào Bản tin đối tác hàng tuần (03/10 đến 31/10) hoặc trên trang CLB đối tác Uber.


3. Giải đáp thắc mắc

  • Tại sao tôi gửi thư đến hòm thư doitac.hn@uber.com lại không nhận được phản hồi?

ác quý đối tác thân mến bắt đầu từ 30/9/2016 hòm thư doitac.hn@uber. com  đã chính thức dừng hoạt động . Để việc trợ giúp phản hồi các đối tác nhanh chóng hiệu quả hơn từ nay các tài xế chỉ cần vào mục trợ giúp trong ứng dụng tài xế sau đó gửi phản hồi về Uber .Từ 2/10/2016 Đội ngũ chăm sóc đối tác sẽ phản hồi lại ngay trên ứng dụng của các đối tác thay vì mail lại như trước.

  • Tôi thường xuyên gặp phải khách hàng book xe rồi hủy chuyến và đi xe có biểu hiện gian lận đánh giá sao không đúng với chất lượng phục vụ  thì phải làm sao?

Trong thời gian qua có một số đối tác bị một số đối tượng book xe sau đó huỷ chuyến hoặc đi xe nhưng đánh giá sao không đúng thực lực cũng như chất lượng phục vụ của tài xế , gây ra tâm lý không thoải mái cho đối tác ảnh hưởng đến các chương trình hỗ trợ và quyền lợi của các anh chị . Uber nhận thấy cần phải bảo vệ đối tác , đảm bảo công bằng trước những hành vi xấu này nên trong thời gian tới sẽ quyết liệt xử lí . Để làm được điều này chúng tôi rất mong các bác tài giúp đỡ bằng việc với các chuyến đi khách hàng có biểu hiện lạ như xin thông tin hay nói không đúng về Uber mong các đối tác hãy cho chúng tôi biết bằng cách gửi trợ giúp trong ứng dụng tài xế :

- Số điện thoại khách hàng ( nếu có )

- Lịch sử chuyến đi ( các đối tác có thể vào lịch sử chuyến đi ngay trong ứng dụng của mình để được giải quyết )

Về phần mình Uber mong rằng các đối tác hãy luôn giữ thái độ tích cực niềm nở với khách hàng để luôn nhận được 5*


4. Câu chuyện đối tác

Câu chuyện anh Nguyễn Trung Hiếu chia sẻ trên nhóm Uber People
Nhận được lời cảm ơn của khách mà em cảm thấy mát lòng mát dạ quá các bác ạ có lẽ từ giờ sẽ chăm chỉ cày cuốc hơn bởi vì khách cũng có người này người kia và nguyên văn lời cảm ơn của khách hàng :" Cảm ơn anh rất nhiều rất ấn tượng với sự nhiệt tình tinh thần trách nghiệm cao hết lòng vì khách hàng của anh . Tôi thường xuyên phải sử dụng Uber để đưa đón các con đi học cũng hơi lo lắng về sự an toàn của các con nhưng khi thấy xe anh đón tôi lại rất yên tâm vì anh đã hiểu được tâm lí lo lắng đó của tôi nên luôn báo cho tôi khi đã đón được các cháu , hoặc đưa đến nơi an toàn . Một lần nữa tôi cảm ơn anh rất nhiều chúc anh luôn vững tay lái và đông khách " 

Đội ngũ Uber cũng rất trân trọng và cảm ơn những trải nghiệm mà anh Trung Hiếu đã mang đến cho khách hàng của chúng tôi. Mong rằng anh sẽ tiếp tục vững tay lái trên con đường hợp tác cùng Uber anh nhé!

 


5. Mẹo bỏ túi cho các đối tác

Tác dụng của nút nhỏ Shift Lock bên cần số tự động hay số L:

  • Tác dụng nút Shift Lock:

Nút Shift Lock trên khu cần số ôtô có chức năng mở khóa giúp sang số khi không nổ máy. Trên xe số tự động, cần số bị khóa sẽ không thể chuyển từ vị trí này sang vị trí khác nếu chưa nổ máy. Nhưng thực tế, nếu gặp trường hợp xe hết ắc-quy, chết máy giữa đường thì phải làm thế nào để chuyền cần số về N để đẩy hoặc kéo xe đi?

Lúc này Shift Lock phát huy tác dụng. Trên một số xe làm nút này nhô cao, tài xế ấn giữ vào đó để di chuyển cần số. Nhưng trên xe khác nút này lại bị ẩn, chỉ có một nắp nhỏ như trên hình vẽ. Lúc đó cần sử dụng vật mỏng, cứng gỡ nắp đậy ra, sau đó gạt lẫy nhỏ phía trong để di chuyển cần số.

  • Vị trí L trên cần số:

Trên hộp số tự động của nhiều xe đời cũ thường có số L bên cạnh số D. Khi chạy bình thường, cần số ở D. Khi cần sức kéo lớn như vượt xe hoặc leo dốc, hãm xuống dốc, tài xế chuyển về số thấp hơn như 3 hoặc 2. Số L (Low) được hiểu như số 1, là số có sức kéo cao nhất.

Số L sử dụng cho các trường hợp tải nặng, lên dốc, xuống dốc, ví dụ như khởi động ngang dốc cao, xe nặng và (hoặc) đổ đèo dài, dốc như nguyên tắc lên số nào xuống số đó (phanh, ghìm bằng động cơ).


Bạn có thắc mắc cần giải đáp? Hãy để đội ngũ Chăm sóc Đối tác của Uber hỗ trợ bạn!

  • Đường dây nóng (Thứ 2 - Thứ 6, 09:00 - 17:30) số 047 307 6789

  • Gửi phản hồi qua tính năng Trợ giúp trên phần mềm Uber Partners, đội ngũ Chăm sóc Đối tác luôn túc trực 24/7 để đáp ứng yêu cầu của bạn.

  • Bạn đơn giản chỉ muốn cập nhật hồ sơ? Vui lòng cần gửi ảnh chụp giấy tờ đến số Viber/ Zalo: 0186 650 0385 và ghi rõ email hoặc số điện thoại bạn đăng ký với chúng tôi

ĐỘI NGŨ UBER HÀ NỘI