Chương trình hỗ trợ uberX tại Hà Nội từ 23/05/2016

Chào Quý đối tác,

Uber Hà Nội xin thông báo một số cập nhật trong chính sách hỗ trợ uberX, được áp dụng từ 04:00 sáng Thứ 2, ngày 23/05/2016 như dưới đây.

Dựa trên tổng doanh thu trong ngày (chưa trừ 20% phí, và chưa tính số tiền hỗ trợ từ Uber), các tài xế sẽ thuộc vào một trong hai nhóm sau:

  • Tài xế Vàng: Các tài xế có doanh thu trong ngày đạt tối thiểu 500.000 VNĐ
  • Tài xế Bạc: Các tài xế có doanh thu trong ngày đạt ít hơn 500.000 VNĐ

Theo cách phân loại này, mỗi nhóm tài xế sẽ nhận được các mức hỗ trợ khác nhau.

Cụ thể, với nhóm tài xế Vàng, các đối tác có thể nhận được các mức hỗ trợ 20%, 40%, 45%, hoặc 50% doanh thu chuyến đi, tùy thuộc vào các khung giờ khác nhau trong ngày. Chi tiết về mức hỗ trợ của từng khung giờ dành cho nhóm tài xế Vàng, vui lòng tham khảo bảng dưới đây:

Tương tự, với nhóm tài xế Bạc, các đối tác có thể nhận được mức hỗ trợ 20%, 30%, 35%, hoặc 40% doanh thu mỗi chuyến đi, tùy thuộc vào khung giờ khác nhau trong ngày. Chi tiết như bên dưới:

 

Ngoài ra, như thường lệ cả hai nhóm tài xế Vàng và tài xế Bạc vẫn phải đảm bảo các tiêu chí sau (tính theo tuần) để được nhận hỗ trợ:

  • Tỷ lệ nhận chuyến đạt tối thiểu 85%
  • Tỷ lệ hoàn thành chuyến đạt tối thiểu 60%
  • Điểm đánh giá trung bình đạt tối thiểu 4.5

 

Một số lưu ý

  • Việc phân nhóm tài xế được tính theo từng ngày, và độc lập với nhau.
    Ví dụ, ngày Thứ Hai bạn có việc bận, doanh thu của bạn đạt 300.000 VNĐ, bạn sẽ thuộc nhóm tài xế Bạc trong ngày Thứ Hai và hưởng mức hỗ trợ tương ứng. Sang ngày Thứ Ba, bạn chạy toàn thời gian và đạt doanh thu 900.000 VNĐ, bạn sẽ thuộc nhóm tài xế Vàng cho ngày Thứ Ba.
  • Số tiền hỗ trợ tối đa cho mỗi chuyến đi là 40.000 VNĐ, áp dụng cho cả tài xế Vàng và tài xế Bạc.
  • Các chuyến sân bay sẽ không được hỗ trợ

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các đối tác vui lòng sử dụng tính năng trợ giúp trong phần mềm Uber Partner, hoặc gửi email về partners.hanoi@uber.com.

Trân trọng,

Đội ngũ Uber Hà Nội