Nguyễn Thị Quỳnh

Nguyễn Thị Quỳnh

Chị Nguyễn Thị Quỳnh – người hiện đang giữ số sao 4.92/5. Chị Quỳnh đã được đề cử bởi một khách hàng tên Phương, người đã chia sẻ một câu chuyện đầy cảm động về sự quan tâm và hành động nghĩa hiệp của bác tài Nguyễn Thị Quỳnh.

Chị Phương, một hành khách sử dụng Uber chia sẻ “Sáng nay tôi đi xe cùng bác tài Quỳnh qua cầu Chương Dương, thấy có ông cụ bị ngã ngay ở lối lên cầu đoạn cây xăng Trần Quang Khải. Xe đi qua ông cụ một đoạn, chị tài xế xin phép quay đầu lại để xem cụ có sao không. Chúng tôi đỡ cụ ngồi dậy, hỏi han nhà cụ ở đâu, số điện thoại người nhà như thế nào… để có thể giúp cụ. Cụ bị lẫn nên chẳng nói gì nhiều, không nhớ số nhà, chỉ biết nhà ở Khâm Thiên, đi khỏi nhà từ 4h sáng và cụ đang trên đường về quê. Chúng tôi gọi 113 giúp cụ. Vì tôi vội để bắt kịp xe đi lễ nên chị tài xế phải nhờ ngay 2 cô bé đi qua đường đứng trông hộ cụ chờ 113 đến. Lên đến đầu cầu gặp CSCĐ, chị tài xế lại hỏi tôi dừng xe lại nhờ CSCĐ giúp ông cụ. Sau khi đưa tôi đến nơi, chị còn cẩn thận quay lại chỗ cũ, thấy cụ được chở đi rồi còn gọi lại báo cho tôi biết để tôi yên tâm.”

Gặp chị Nguyễn Thị Quỳnh trong một buổi chiều thời tiết khá lạnh tại Hà Nội, chị chia sẻ “Chị thấy ông cụ cũng như bố mẹ chị thôi, nhìn thấy cụ ngã như vậy không thể không làm gì được. Không biết con cái cụ đâu mà lại để cụ một mình ngoài đường như thế. Lúc đó, chị cũng ngại vì đang có khách trên xe nhưng chị vẫn thử hỏi khách để chị quay lại giúp. Chị cũng thấy lạ vì đường phố có nhiều người, nhưng chẳng ai quay lại giúp đỡ cụ cả. Chị cũng giúp đỡ ông cụ theo lẽ thường thôi, chẳng phải vì cái gì cả, vì chị cũng mong mọi người trong cuộc sống đều có thể giúp đỡ nhau như vậy!”

Càng trò chuyện thêm với chị Quỳnh, chúng tôi càng thêm yêu mến người phụ nữ này. Chị hiện mới chỉ có 1 nhóc 10 tuổi, nhưng không may nhóc nhà chị có khuyết tật bẩm sinh không thể nhìn được. Dù mới chạy cùng Uber hơn 1 tháng, chị Quỳnh thực sự muốn gắn bó lâu dài bởi tính linh hoạt của công việc: nhờ Uber, chị có thể chủ động sắp xếp thời gian lái, kiếm tiền để chi trả những khoản nợ hiện tại của gia đình, mặt khác chị vẫn dành được thời gian để đưa đón và chăm sóc con. Mặc dù hoàn cảnh không được may mắn và còn rất nhiều lo toan, chúng tôi càng khâm phục chị hơn bởi sự mạnh mẽ và lạc quan hiếm thấy, suốt cuộc trò chuyện, chị luôn nở nụ cười.