Trần Anh Tiến

Trần Anh Tiến

“Cảm ơn Uber đã cho tụi mình tiếp xúc với tài xế quá dễ thương, lịch sự, nhã nhặn, lịch thiệp và đầy nhân ái!” Chia sẻ của khách hàng về hành động lịch thiệp và tình nghĩa của bác tài Trần Anh Tiến. 

Cho những ngày cuối năm bận rộn, phố phường đầy ắp hoa mai hoa đào, nhà nhà nhộn nhịp tiếng trẻ con hát “Tết Tết Tết Tết đến rồi…”, hành trình vinh danh Bác Tài Sáu Sao tháng Tết trở nên ý nghĩa hơn hết. Vì đó không chỉ là hành trình tìm kiếm hình ảnh đại diện cho tài xế Uber, mà còn là hành trình tìm kiếm những chuyến đi ấm ấp đầy xuân. Và Tết này, Uber xin được giới thiệu câu chuyện của hành khách Anh Phương và bác tài Anh Tiến.

Chị Anh Phương viết: “Sáng đó, tụi mình đi tình nguyện, tặng sữa các bé bệnh nhi ung thư. 4 đứa con gái với 1 thằng con trai lên xe với hơn 100 lốc sữa chưa bỏ vào bịch. Thiệt là toàn thùng , bịch nylon để chia sữa cho các em. Nên lúc lên xe rất ngại vì phiền tài xế. Vậy mà lúc đến bệnh viện là hơn 9h, mọi người xuống xe, anh là người phụ 5 đứa tụi mình bê xuống, xếp lên xe đẩy. Rồi anh ấy lên phát sữa với tụi mình luôn. Lúc đó, thấy ngại quá nên mình có nói anh về trước đi, nhưng anh ấy bảo, thôi ở lại phụ luôn. Lu bu một hồi, tưởng anh về rồi. Ai ngờ lúc xuống thấy anh ấy vẫn chờ, vì sợ 5 đứa không bắt được xe về. Lúc ấy, thật sự mình thấy áy náy và cảm động lắm.” Chị Phương xúc động chia sẻ “Lúc lên xe quay về, anh ấy còn kể tuần sau mẹ anh cũng đi thiện nguyện ở đây nên hôm nay đi chung với tụi mình cho vui. Tự dưng chuyến xe đi về rất vui và cái cảm giác thoải mái y như người nhà của anh tài xế làm chúng mình cảm thấy thật tuyệt.”

Anh Tiến tâm sự: “Thực ra lúc đầu mình tưởng mấy bạn này làm công ty nhóm nhỏ tự phát, làm bánh kẹo nên lỉnh kỉnh đồ đạc, rồi chia ra bịch để chuyển phát cho khách ở quận 2. Ai ngờ mấy bạn nói mình chờ tí để mấy bạn chia từng phần quà cho các bé, lúc đó mới biết làm từ thiện. Bản thân mình là Phật tử, nhà ngoài xe chạy Uber còn có xe 29 chỗ hay tổ chức đi từ thiện, và mình thật sự cũng từng biết đến bệnh viện mà mấy bạn sẽ đi, nhưng do nhà có việc với lại cũng chưa biết bệnh viện ở chỗ nào, nên hôm đó mình tự nhũ, nhất quyết phải giúp mấy bạn hết lòng.”

“Cảm ơn Uber đã cho tụi mình tiếp xúc với tài xế quá dễ thương, lịch sự, nhã nhặn, lịch thiệp và đầy nhân ái!”