Nam Anh

Nam Anh

Chặng đường tìm kiếm bác tài sáu sao của Uber mang đến cho chúng tôi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong tháng 3 này, bác tài sáu sao của Uber là một tài xế có tuổi đời rất trẻ – 21 tuổi nhưng lẽ sống của em rất đáng trân trọng. Nam Anh, qua câu chuyện trên chuyến đi với chị Liên  đã để lại nhiều cảm xúc cho những người làm chương trình:

Trên đường hai mẹ con tôi vào bệnh viện Việt Pháp lo thủ tục và giấy tờ cho chồng tôi vừa tai nạn xe máy, chúng tôi gặp Nam Anh. Khi hai mẹ con lên xe cũng đã lỉnh kỉnh rất nhiều thứ đồ đạc, ba lô mở toang vì nhiều đồ, chính vì vậy lúc xuống xe tôi cẩn thận lắm, kiểm tra kỹ càng, yên tâm chạy vào bệnh viện để kịp lo cho chồng. Hớt ha hớt hải chạy vào hỏi han, trao đổi tình hình của chồng với bác sĩ, tôi phải sang thu ngân nộp tiền tạm ứng để chồng đi mổ nhưng tìm mãi chẳng thấy ví đâu. Trong ví có cả đống giấy tờ cùng với 30 triệu chuẩn bị sẵn để chồng mổ, giờ không có tiền thì không biết chồng phải chờ đến bao giờ mới được mổ.

Lúc đó cảm giác của tôi tất cả như sụp đổ hết vậy, rõ ràng tôi đã kiểm tra rất kỹ càng trước khi xuống xe, đi Uber còn trả bằng thẻ nữa nên không lý nào tôi để rơi ví trên xe. Tôi chắc chắn đến 100% chiếc ví bị rơi trên đường từ nhà ra ngõ bắt xe. Trong lúc hoảng loạn vậy, tôi vẫn thử gọi cho anh tài xế vừa nãy một lần. Anh quay lại ghế sau kiểm tra thì thấy ví tôi vẫn còn đó, và nói sẽ đem trả lại tôi trong 30 phút nữa. Tôi không thể tin vào tai mình nữa, người tôi run bắn và giọng nói tôi chắc cũng hớt hải, tôi cố gắng nói chuyện bình thường với Nam Anh.” Chị Liên mừng rỡ chia sẻ. “Nam Anh quay lại trả lại tôi chiếc ví, tôi thấy nụ cười hiền hậu và một nhân cách lớn, em nhắc tôi kiểm tra lại nhưng tôi chắc chắn rằng đến một hạt bụi cũng sẽ còn trong chiếc ví đó. Vội vàng cảm ơn, chia tay em để lên lo cho chồng, tôi chẳng kịp mời em cốc cà phê, rất mong em thông cảm.”

Gặp Nam Anh vào lúc đầu giờ chiều, em chỉ có khoảng 30 phút ngồi nói chuyện vì còn có hẹn với khách. Nam Anh nói về câu chuyện với chị Liên: “Em cũng mới chỉ nhặt được đồ của khách vài lần, lần trước là điện thoại, lần này là ví. Việc mình trả lại đồ cho khách là việc đương nhiên em nghĩ cần phải làm, thậm chí là làm ngay lập tức. Tất nhiên, em chẳng tính toán gì cả, cho dù có những lúc phải di chuyển cả tiếng đồng hồ quay lại trả lại đồ cho khách

Nam nói tiếp “Trước đây em lái xe tải, em cũng mới chỉ chạy Uber được một tháng. Ngày trước phải đi tỉnh nhiều bố mẹ cũng khá lo cho em, nhưng nghề nào cũng có cái nguy hiểm riêng, bố mẹ dần cũng quen. Giờ em về chạy Uber, bố mẹ chẳng lo lắng cho em như đợt trước nữa. Với lại, trước chở mỗi hàng, giờ chở người em thấy khác nhau nhiều lắm. Mỗi người một vẻ, giờ là nghề “làm dâu trăm họ”, em lúc nào cũng chiều khách hết cỡ, gặp khách nóng tính em sẽ chỉ im lặng để khách bình tĩnh lại thôi. ” – Nam Anh cười hề hề tâm sự.

Nam Anh cũng chia sẻ càng ngày càng thấy gắn bó với công việc bởi tính linh hoạt của nó “Giờ chuyển sang chạy Uber có một cái hay là khi nào em muốn nghỉ đưa bà ngoại đi lễ thì em cứ nghỉ thôi, chẳng bị phụ thuộc gì. Bà ngoại em cũng già rồi, bà thích đi lễ, mà đi lễ với bà cũng thích lắm. Hôm qua em cũng vừa đưa bà đi Lào Cai về xong.

 

Gặp gỡ và nói chuyện cùng một anh chàng trẻ tuổi, giàu nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ, cộng thêm hiểu được những lẽ sống của em, chúng tôi thấy cảm phục những tài xế như vậy. Chúc Nam Anh sẽ luôn có những chuyến đi đầy trải nghiệm và kinh nghiệm sống cùng Uber, mong em sẽ luôn đem lại những niềm hạnh phúc những người xung quanh, từ khách đi Uber đến người thân của em. Uber cũng cảm ơn chị Liên đã chia sẻ câu chuyện của mình và Nam Anh để cùng Uber tôn vinh những bác tài sáu sao. Chúc anh nhà chị sớm lành bệnh và chúc cho những chuyến đi tới của chị sẽ thật suôn sẻ và thú vị.