Đặng Quý Hà

Đặng Quý Hà

Khi xuống xe, anh Hà đã tạm dừng để đưa tôi qua đường, có lẽ vì thấy tôi cầm ví trên tay đi 1 mình sẽ không an toàn, mặc dù tôi không hề yêu cầu.Hà". Hành động nhỏ nhặt nếu làm bằng chính tâm tình thì nó sẽ tạo giá trị lớn. 

Chị Giang Kiều Trang, người đã đi trên chuyến xe của anh Hà ngày 05/04/2016 kể lại rằng: “Khi xuống xe, anh Hà đã tạm dừng để đưa tôi qua đường, có lẽ vì thấy tôi cầm ví trên tay đi 1 mình sẽ không an toàn, mặc dù tôi không hề yêu cầu. Cử chỉ này khiến tôi rất hài lòng. Đó không phải là một hành động quá to tát, nhưng sự chu đáo và quan tâm tới khách hàng của anh ngay cả khi chuyến đi đã kết thúc, khiến tôi có cảm giác được chăm sóc và trân trọng. Một hành động nhỏ nhưng không phải ai cũng nghĩ ra và làm được, anh xứng đáng là Bác Tài Sáu Sao”.

Gặp anh để hỏi thêm anh về câu chuyện được đề cử Bác Tài Sáu Sao, ấn tượng của chúng tôi về anh là một người đàn ông thân thiện nhưng có vẻ trầm ngâm ít nói. Hầu hết câu chuyện về anh được để kể qua lời của…vợ anh, người đi cùng đến buổi gặp mặt. Chị tươi cười chia sẻ: “Tính ổng vậy em ơi, chân thành, ít nói nhưng hay quan tâm lắm. Đêm khuya mà chở khách nữ về, ảnh chờ người ta vô tận nhà đóng cửa mới đi, ai nhà trong ngõ tối anh dừng xe dắt vô rồi mới về. Nhiều người thấy lạ, kêu ảnh lo chuyện bao đồng”. Hỏi anh có chạnh lòng không, anh đáp: ”Lúc đó chẳng nghĩ gì nhiều, chỉ nghĩ nhỡ người ta bị gì thì mình hối hận lắm, nên thôi kệ, cứ đưa người ta vào cho yên tâm. Mình làm từ tâm mà”.

 

Chia tay 2 người, chúng tôi thầm cám ơn anh, vì anh đã làm cho hình ảnh người tài xế Uber đẹp hơn rất nhiều trong mắt người dùng chỉ bằng những hành động tưởng chừng nhỏ bé, nhưng chứa đựng cái tâm của một người tài xế tận tâm, và một người đàn ông biết trân trọng phụ nữ. Uber cũng xin cám ơn chị Trang đã chia sẻ đến chúng tôi mẩu chuyện đáng quý về anh Hà. Chúc chị thành công trong cuộc sống và sẽ luôn đồng hành cũng Uber.