Ý nghĩa của các chữ cái E, G, Q trên xe Toyota

Ý nghĩa của các chữ cái E, G, Q trên xe Toyota

Những chữ cái đã được ký hiệu trên xe thường là những từ viết tắt của một cụm từ nào đó mang ý nghĩa mô tả hoặc phân biệt giữa các phiên bản của từng mẫu xe với nhau. Tai xe taxi uber

Chữ Q: Quintessence là dành cho mẫu xe hạng sang và dẫn đầu. Ví dụ như xe Toyota Camry 2.5 Q là dòng xe đang cao nhất của Camry. Lái xe uber hà nội

Chữ V: có thể là Vanguard là kí hiệu dành riêng cho mẫu xe trang bị các tính năng rất hiện đại hoặc VIP - mẫu xe cao cấp hiện đại này. Ví dụ: như Toyota Innova V cao cấp hơn xe Toyota Innova G mặc dù đều là số tự động hết.

Chữ G - Grandeur  có sự cân bằng giữa giá cả và tính năng trang bị, xe này thuộc phân khúc trung bình. Ví dụ Innova G.

Chữ S: Sporty có tính năng thể thao, giá xe thì mức trung bình. Lai xe cho uber

Chữ E : Exemplar giá cả hợp lý, được bán với một số lượng lớn. Ví dụ Toyota Vios E là xe đô thị bán chạy nhất Việt Nam, đặc biệt là các hãng xe taxi chuyên chọn dòng xe này.

Chữ J : Junior mẫu xe khởi đầu, trang bị các tính năng cơ bản nhất, chủ yếu bán sỉ, và bán lô. (Innova J chạy xe taxi không có điều hoà sau). Tuy nhiên, cùng với một số ký tự giống nhau như G trên xe Innova nhưng Innova G 2008 là số sàn, Innova G 2013 lại mang số tự động. Innova E 2013 mới là số sàn.

CE: Classic Edition

LE: Luxury Edition

XLE: Extra Luxury Edition

SE: Sport Edition

Limited Edition: Thường hay đi chung với LE hay là XLE (ví dụ: XLE Limited Edition)