Ở Việt Nam, Không nên quá lạm dụng vào việc sử dụng ôtô

Ở Việt Nam, Không nên quá lạm dụng vào việc sử dụng ôtô

Xe hơi chỉ là một phương tiện, bạn hông nên quá lạm dụng nhiều vào nó, bạn có thể trang bị thêm những phụ kiện cần thiết nếu cần và nên tự chăm sóc nó.

Mua được một chiếc xe hơi là một nỗ lực rất lớn đối với nhiều người Việt Nam trẻ. Tuy nhiên để “nuôi” và có thể chăm sóc được xế yêu của mình cũng là một vấn đề rất cần quan tâm nhất. Do vậy trong hoàn cảnh mà chưa dư giả về kinh tế,  thì người sở hữu ôtô cũng cần tính toán để giảm chi phí đối với chiếc xe của mình, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chiếc ôtô để đáp ứng nhu cầu của mình và bạn vẫn đảm bảo được tính an toàn vận hành cho xe.

Thực hiện được những điều sau đây có thể sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền hàng tháng.

1. Không nên quá lạm dụng vào việc sử dụng ôtô. Chỉ sử dụng xe ôto đúng và phù hợp cho mục đích công việc  của mình cũng như nhu cầu như đi làm, đưa người nhà về quê, hay đưa gia đình đi chơi... Rất nhiều người đã lạm dụng ôtô đến mức cứ ra khỏi nhà là họ sử dụng, đi uống cafe cách nhà có khoảng vài cây số cũng dùng ôtô, cuối tuần bạn đi ăn sáng gần nhà cũng dùng ôtô, thậm chí là lúc bạn rỗi còn lái xe đi dạo.

2. Không nên đầu tư quá nhiều vào những phụ kiện không cần thiết nhé. Suy cho cùng các mục đích chính của chiếc xe ôto là phương tiện mà phục vụ nhu cầu cá nhân, nên chúng ta sẽ không nên quá cầu kỳ trong việc độ xe hay là trang bị cho nó những phụ kiện không cần thiết, và ngoại trừ những phụ kiện làm tăng tính an toàn và vận hành cho xe.

3. Tự chăm sóc và bảo dưỡng những hạng mục cơ bản nhất. Thay vì việc gì cũng đưa xe đi ra garage, gây tốn kém, hay lãng phí, chưa kể đến một số nơi thì làm ăn không nghiêm chỉnh sẽ ép giá bạn , cố tình chẩn đoán sai để trục lợi cho mình...

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu về các trang bị một số dụng cụ, hóa chất thì chúng ta hoàn toàn có thể tự chẩn đoán, hay chăm sóc, bảo dưỡng cho chiếc xe riêng của mình, những hạng mục cơ bản như là: thay dầu và lọc dầu; vệ sinh/thay lọc gió hay lọc điều hòa. Vệ sinh phanh, thay má phanh và  vệ sinh cổ hút…

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber