Ở Việt Nam, xe ôtô không 'đẻ' ra tiền thì bạn mua nó làm gì?

Người ta  có nói mu axe  ôtô không chỉ để đi, mà nó còn có thể sinh ra tiền. Vậy nếu chỉ mua xe để bạn đi thì bạn có nên mua hay không.

Tôi đang có ý định mua một chiếc xe  hơi lần đầu. Mức thu nhập của tôi cũng chỉ ở tầm trung là  khoảng 20 triệu, tiền tiết kiệm được tôi đủ tiền mua xe phân khúc C. Nhưng tôi lại vấp phải những luồn ý kiến trái chiều từ những người xung quanh tôi.

Một số bạn bè tôi đã mang quan điểm, mua  xe ôtô không chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại của mình, mà nó còn giúp bạn  nâng tầm trong xã hội hơn, với đối tác, nhờ đó nó có thể sinh ra hợp đồng, có cơ hội kiếm thêm  nhiều tiền nhờ xe.

Nhưng tôi thấy, so với công việc thuần kỹ thuật của mình,  thì các mối quan hệ xã hội tôi thực sự cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều lắm bởi việc đi xe máy hay là xe ôtô. Nên dù rằng tôi có mua xe ôtô, chắc cũng chỉ dùng vào mục đích đi lại của tôi, chứ kiếm ra tiền từ xe thì khó mà có. Do đó bạn bè tôi khuyên nên để lúc nào lương cao hơn,khoảng 35-40 triệu mỗi tháng thì  tôi hãy mua xe, lúc đó tôi khỏi bận tâm phải suy nghĩ.

Vậy theo mọi người, tôi có nên đi theo quan điểm này?

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber