Việt Nam nên chuyển xe ôtô đi sang làn đường bên phải?

Việt Nam nên chuyển xe ôtô đi sang làn đường bên phải?

Trước khi bạn tiến hành cải tạo lại giao thông mang tính chất triệt để, chúng ta hãy nên nghĩ đến những giải pháp trước mắt.

Trong thời gian gần đây, lượng xe tăng đặc biệt là ôtô. Nạn kẹt xe ở các thành phố lớn như là Hà Nội và TP HCM đã trở nên nghiêm trọng. Sáng trưa chiều tối, lúc nào nó cũng tắc đường nhất là tại các khu trung tâm lớn. Đã vậy, xe ôtô gần như đã chạy lấn sang toàn bộ làn đường nhỏ bé ít ỏi của riêng xe hai bánh. Người dân đã quá khổ, đặc biệt với đại đa số các người sử dụng xe hai bánh. Trong số đó, có các cụ già, cháu bé,và phụ nữ ... ngày đêm phơi mưa phơi nắng, hít khói bụi, căng thẳng, mệt mỏi với nạn kẹt xe

1.jpg

Tôi xin đề nghị cho việc thử nghiệm xe ôtô đi làn bên phải như sau:

Hạn chế được tối thiểu việc xe lớn chặn ngang, hay cắt ngang dòng lưu thông của hàng ngàn người khi những xe này ghé vào điểm đến ven đường.

Không cho các xe ôtô đỗ ven đường giờ cao điểm. Chỉ vì việc riêng của một số người có điều kiện đi ôtô , nhưng hàng nghìn người khác lại phải chịu đựng tắc đường nhé.

Hệ thống đèn giao thông đã có đèn xanh, đèn vàng, đèn đỏ, nên để đèn vàng cho xe ôtô dừng trước, còn đèn đỏ xe máy dừng lại sau. Như vậy sẽ tạo ra những quãng ngắt tạm thời một cách đều đặn trong dòng xe ôtô chuyển làn phải và đó sẽ là lúc có nhiều chiếc xe máy tấp vào lề. Ôtô sẽ chiếm diện tích nhiều hơn là xe máy, nếu bạn bố trí như hiện nay, tần suất xe ôtô ghé lề sẽ ít hơn xe máy nhiều, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến giao thông.

Xem thêm:

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber