Cửa sổ trời – một tính năng thừa thãi ở Việt Nam?

Cửa sổ trời được sử dụng vào lúc nào khi mà miền Bắc 4 mùa luôn khắc nghiệt, còn miền Nam thì lại mưa nắng rất thất thường, liên miên.

Thời buổi hiện nay,thì tiêu chí chọn xe hơi của những người Việt Nam không còn tập trung vào độ bền bỉ như trước nữa. Khách hàng cần những xe có công nghệ an toàn, nhiều tính năng tiện ích hơn. Những thị hiếu này là rất cần thiết để đẩy thị trường xe ôtô Việt Nam văn minh dần với thế giới. Xe càng nhiều option, thì càng được đánh giá rất cao, tuy nhiên có những lựa chọn mà đôi khi nó không mang tới giá trị gì nhiều là ngoài hình ảnh và cửa sổ trời là một trong những số đó.

Tôi tự hỏi, là cửa sổ trời sẽ được sử dụng vào lúc nào, nếu như dùng xe ở một đất nước khí hậu nhiệt đới gió mùa và mưa nắng thì quanh năm, môi trường lại rất bụi bặm như ở Việt Nam. Hãy thử hình dung hết những điều này.

Một người mua xe có cửa sổ trời tại Hà Nội. Mùa xuân thì ẩm ướt mưa bụi thì cả ngày. Mùa hè lại nóng nực mà chỉ cần hở ra một chút cửa kính đã thấy hệ thống điều hòa giảm tác dụng ngay. Mùa đông thì lạnh lẽo đến tê tái. Chỉ còn mùa thu, thì nhiệt độ vừa phải, trời mát mẻ và gió hiu hiu, nhưng những con đường ở bên ngoài thì lại bụi bặm, không chút trong lành nhé.

Giờ tới khu vực miền Trung, quanh năm thì nắng gió, thời tiết lại khắc nghiệt nứt cả đất, chắc không phải là một điều kiện thuận lợi để bạn mở cửa sổ trời hóng gió. Miền Nam thì cũng tương tự, khô hạn, mưa nắng lại thất thường. Và ở đâu thì không khí cũng đầy bụi bẩn.

Chỉ có một vài nơi mà tôi thấy ban nên để cửa sổ trời phát huy tác dụng, đó là những vùng cao nguyên, vùng núi du lịch, thời tiết rất mát mẻ, không khí lại trong lành, như Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo. Nhưng những nơi đó là nơi đi đến du lịch, không phải là để ở.

Vậy cửa sổ trời bạn sẽ dùng vào những lúc nào, có phải là bạn tùy chọn thừa thãi với các điều kiện khí hậu như Việt Nam? Thêm nữa, xe có cửa sổ trời vào lúc mùa hè rất khổ, vì phần có cửa sổ trời thường trở nên nóng nhanh hơn. Tôi chỉ thấy một tác dụng duy nhất là bạn có thể dùng nó để thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp thôi.

Ngoài cửa sổ trời, theo mọi người còn có những trang bị tùy chọn nào là thừa thãi, không cần thiết mà bạn chỉ cần làm tăng giá xe tại Việt Nam?

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber