Thu nhập chỉ đến 6 triệu đến bao giờ mới có xe ôtô?

Mỗi gia đình đều mơ có được xe hơi đơn giản chi là để phục vụ nhu cầu đi lại an toàn và tránh mưa nắng của mình.

Đọc câu hỏi sau: "Ít tiền nên mua xe 4 chỗ nào?". Tôi thấy rằng người Việt hầu như đa số ai cũng muốn mình sở hữu một chiếc xe ôtô, với nguyên nhân rất là đơn giản như cho đỡ mưa nắng, hay an toàn, tiện dụng

Nhưng để có được một chiếc xe không dễ. Với người có một thu nhập trung bình từ 4 đến 6 triệu đồng mỗi tháng thi chỉ là ước mơ. Ăn uống tằn tiện thì khoảng 5 đến 10 năm bạn mới để ra được khoảng 80 - 120 triệu. Với giá xe như hiện nay thì chỉ mong mua được chiếc xe Kia Pride, CD,... với năm sản xuất là dưới 1995 là may rồi.

Nhớ cách đây khoảng 18 năm (năm 1998) thì để sở hữu được một chiếc Dream II Thái là cả một vấn đề. Giá xe thời ấy tính bằng vàng (cánh én 79 giá 1,2 cây, Dream II tầm khoảng 4 cây...). Lúc đó những ai đã có xe là giàu lắm rồi.

Trở lại với xe ôtô thời điểm này cũng giống thế, không dễ để bạn có một xe hơi chở vợ, con hoặc gia đình bạn đi chơi cuối tuần. Nhìn giá xe ở các nước như Ấn Độ, Thái Lan... tầm 5.000 USD là có chiếc mà mình cứ mơ ước.

Mong sao một thời gian nào đó thì mỗi gia đình Việt đều cóthể mua ôtô để đi lại an toàn, thuận tiện hơn. Mong sao giá xe ôtô giảm xuống như các loại xe máy hiện nay.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber