Rất khó để mua xe ôtô 7 chỗ 800 triệu tại Việt Nam

Nhu cầu về mua xe phục vụ cho cả gia đình của người trẻ Việt đang thành xu hướng hiện nay, nhưng những xe khoảng tầm số tiền này lại không đáp ứng  yêu cầu ở bề nổi.

Suzuki-Ertiga-2015.jpg

Ở Indonesia, bạn sẽ thấy cơ man là MPV cỡ nhỏ, nó vừa như kiểu Innova. Đi Thái Lan thì nhiều bán tải. Những thị trường này đã định hình rõ dòng xe chiến lược, đó chính là các mẫu xe đánh đúng được nhu cầu của người tiêu dùng với mức giá hợp lý nhất.

Tại thị trường Việt Nam thì khác hơn, các dòng xe nào cũng có, nhưng lại chưa thấy đâu là dòng xe chiến lược hết. Ngay trong bản quy hoạch xe cũng xác định lúc này, lúc kia thì làm sao mà phát triển được dòng xe nào là dòng chiến lược được không định hình rõ nên không giúp người dân tiếp cận được.

Tôi thường xuyên quan tâm ở mục tư vấn về việc chọn mua xe thì tôi đã nhận thấy có rất nhiều người có nhu cầu giống như là tôi hiện nay, một mẫu xe có 7 chỗ ngồi khoảng tầm giá là 800 triệu.

Hiện nay, người Việt Nam mua xe còn ít nên khi đã mua được xe, chủ yếu họ vẫn muốn dùng để phục vụ cả gia đình, rồi thường xuyên về quê, hay chở ông bà, cha mẹ, con cái và cả đồ đạc hành lý nữa. Với những nhu cầu mụa xe hiện nay, xe 7 chỗ là rất hợp lý nhất. Về tài chính, thì tâm lý và thói quen của phần lớn đám đông vẫn là tiết kiệm tiền, vay mượn và nhắm tới những mẫu xe hiện đại khoảng 800 triệu.

Nhưng nhìn chung trên thị trường hiện nay có gì, thật ra chỉ có những mẫu MPV ở khoảng 600-700 triệu như Toyota Innova, Chevrolet Orlando, Suzuki Ertiga, và Nissan Grand Livina. Tuy nhiên các mẫu xe này lại thuần MPV, thiên về để phục vụ gia đình nhiều hơn nên thiết kế không bắt mắt người trẻ được, tính năng cũng không đa dạng hơn.

Phải chăng trên thị trường Việt đang thiếu các mẫu xe ở phân khúc 7 chỗ và gầm cao, thiết kế trẻ trung có  kiểu crossover hay SUV, tính năng mới mẻ, với một mức giá 800 triệu để cho khách hàng lựa chọn. Các hãng có biết điều này không? hay các hãng cũng đã biết, nhưng với 800 triệu thì không thể "mơ" những thứ như tôi mong muốn được?

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber