Mazda3 đứng đầu thị phần seden hang C tại Việt Nam

Trên phân khúc seden hạng C, trong 6 thángđầu năm 2016, Mazda3 đã cho chngs ta thấy rõ sự cách biệt về doanh số so với các đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam.

Theo báo cáo của hiệp hội các nhà sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam (VAMA) cho biết trong 6 tháng đầu năm 2016, Thượng Hải, Trung Quốc đã bán ra tổng là 4.913 chiếc Mazda3.

Theo thông kê ở sedan hạng C trong 6 tháng đầu năm 2016 tại Việt Nam có tổng cộng lad 11.675 chiếc. trong đó, Mazda3 chiếm 4.914 chiếc ( 42%) thị phần. điều này cho thấy khoảng cách mà Mazda3 tạo ra với các đối thủ là khá an toàn.

Điều này gần giống với cách Ford Ranger tạo chỗ đứng trên phân khúc bán tải tại Việt Nam. Từ cuối năm 2014, mẫu bán tải nhập khẩu từ Thái Lan đã gần như chiếm nửa thị phần để rồi tới nay, Ford Ranger cầm chắc kết quả “cứ 2 chiếc bán tải bán ra thì có 1 mẫu Ford Ranger”.

 

Nghĩ tới quá khứ và chúng ta đặtra một câu hỏi cho tương lai: liệu Mazda3 có lặp lại thành tích đó như Ford Ranger. Điều đó thì phải chờ đợi xem Mazda3 làm được những gì trên phân khúc này đúng không? Mazda3 ngày càng tăng trong khi đó Toyota Corolla Altistụt dốc với daonh số bán ra chỉ 1.855 chiếc trong 6 tháng đầu năm 2016 tụt xuống vị trí thứ 3. Vị trí thứ 2 hiện nay là Kia Cerato (Kia K3 cũ)  đang cố gắng để giành vị trí hàng đầu của Mazda3 tuy nhiên điều này là rất khó bởi vì thành tích tiêu thụ của Cerato trong 6 tháng đầu năm 2016 chỉ có 2.876 trong khi Mazda3 là 4.913 chiếc.

Mazda 3 cũng là một trong những chiếc xe hơi được các đối tác Uber tin dùng để chạy dịch vụ, với vẻ ngoài năng động cùng khả năng tiết kiệm xăng hơn so với các hãng xe cùng phân khúc khác, đây chinh yêu tố giúp Mazda đứng đầu thị trường. Nếu bạn đang sở hữu chiếc Mazda 3 mà vẫn chưa biết cách tăng thêm thu nhập từ nó thì hãy đăng kí chạy xe Uber ngay hôm nay

Hiện nay, nếu xét về giá cả trên thị trườngthì Mazda3 không hoàn toàn có lợi vì giá niêm yết của sedan này từ 705-849 triệu Đồng, tức rơi vào đoạn giữa trên phân khúc. Mẫu rẻ nhất là Chevrolet Cruze (từ 572-686 triệu Đồng) trong khi đắt nhất là Toyota Corolla Altis (747-933 triệu Đồng). Nhưng Trường Hải với chiến lược tăng khuyến mại liên tục đang khiến cho “giá lăn bánh” của Mazda3 tạo sức cạnh tranh lớn với các đối thủ. Hơn thế nữa, mẫu xe này được đánh giá là thiết kế hợp nhãn, trang bị phong phú và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt.

 Xem thêm:

Tài xế xe taxi Uber

Đăng ký xe ôm Uber

Đăng ký chạy taxi Uber