Gỉam độ ồn cho xe hơi

Nhược điểm của các loại xe lắp rắp trong nước là khả năng chống lại tiếng ồn rất kém, tiếng ồn không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của xe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý người lái xe.

 Ô tô khi mới mua rất ít người để ý tới tiếng ồn khi ngồi trong xe, qua một thời gian sử dụng, đặc biệt trong những chuyến đi đường dài, tiếng ồn sẽ được thấy rõ. Để giải quyết vấn đề này, đầu tiên bạn cần biết rõ nguyên nhân tiếng ồn của xe xuất phát từ đâu. Có thể do điều kiện đường, thời tiết, hay tiếng lốp xe ma sát mặt đường… tác nhân gây ồn từ chính các booj phận trên xe như: cửa, sàn, khoang hành lý…có thể do vỏ xe quá mỏng gây ra sự cộng hưởng âm thanh làm rung và rè khi vận hành, đóng mở cửa. Cũng có khi khi tiếng ồn là âm thanh tự nhiên của cơ khí, cửa bị long, 2 tấm kim loại cọ vào nhau hay tiếng gió va vào xe...
Từ đó ta tìm ra những giải pháp

giam-do-on-trong-xe.jpg

 

Xem thêm: Đăng ký lái xe Uber
Ở phần cửa xe: Gỡ tấm ốp trong, các bộ phận của cánh cửa chỉ còn trơ phần tôn. Rối lau sạch bụi bẩn, dùng băng dính bọc quấn những thanh nối nhằm làm giảm âm do va chạm hoặc rung. Tại vách ngăn: Một số xe có vách ngăn với khoang máy  bị hở. Do đó phải tháo toàn bộ táp-lô   cùng bảng điều khiển. Các điểm nối giữa hệ thống dây dẫn và vách ngăn nhất thiết phải có gioăng cao su. Lốp xe: Một số loại lốp luôn gây ra tiếng ồn mà ta thường bỏ qua, và càng tệ hơn trên những địa hình gập gềnh. Các loại hoa lốp khác nhau sẽ gây độ ồn khác nhau. Do vậy, để tìm loại lốp phù hợp, bạn hãy hỏi các nhà cung cấp
Có thể giải quyết tiếng ồn từ hệ truyền động: Các loại cao su chân máy có dầu bên trong có thể giảm độ rung của động cơ. Bọc cao su giữa phần tiếp nối của hệ thống treo và thân xe cũng có thể giảm được tiếng ồn.
Phần thân xe có thể được cách âm với các chất liệu cách âm bằng nhựa dẻo phía trong thân xe. Thêm vật liệu chống ồn là một giải pháp tốt, nhưng sẽ làm tăng trọng lượng của xe, gây tốn xăng hơn. Vì vậy, nhà sản xuất chỉ dùng vật liệu cách âm ở một vài điểm chủ chốt thay vì đặt cả xe.
khi tiếng ồn cơ khí giảm thì ngược lại, tiếng gió đập vào kính, gương tăng lên. Khi đó thay đổi góc độ, vị trí hay làm các gờ mép mềm hơn thì có thể giảm tiếng gió.
Tiếng gió rít xuất hiện do không khí từ trong ca-bin qua khe cửa do cửa trời không khít, cửa và thân xe bị vênh. Kẽ hở ở cửa xe, hốc gá hệ thống treo hoặc kết cấu của cửa sổ cũng là nguyên nhân gây ra tiếng gió rít. Để giảm thiểu loại tiếng ồn này, nhà sản xuất luôn thiết kế mặt phẳng của thân xe có các chi tiết phía trước luôn cao hơn chi tiết sau nhằm giảm thiểu khả năng gió lùa vào các hốc kỹ thuật.