Hệ thống trang bị cần thiết trên xe hơi

các hệ thống trang bị trên xe nhằm tăng cường, đảm bảo tính an toàn cho người lái và xe khi vận hành được gọi là hệ thống an toàn.

Trang bị an toàn cần phải có tren xe hơi gồm dây an toàn, hệ thống bó phanh, hệ thống cân bằng điện tử, túi khí phía trước và túi khí hai bên.

Hệ thống bó phanh là một trang bị tiêu chuẩn trong hầu hết xe hơi hiện nay, hệ thống này giúp người lái xe tránh tai nạn bằng cách giữ cho bánh xe luôn tạo ra được lực ma sát với bề mặt đường khi phanh, tránh tình trạng bánh xe bị trượt trên mặt đường do má phanh bó cứng tang phanh hoặc đĩa phanh. Hệ thống bos phanh sẽ vô cùng hữu ích vào trong điều kiện thời tiết mưa phùn ẩm ướt.

 

Xem thêm:

Tài xế xe taxi Uber

Đăng ký xe ôm Uber

Đăng ký chạy xe uber

 

Hệ thống cân bằng điện tử: trang bị này sẽ phát hiện và cảnh báo khi hướng di chuyển của ô tô lệch với nhữngđộng tác trên vô lăng của người điều khiển xe. Hệ thống cân bằng điện tử sẽ tự động điều chỉnh bằng cách ngăn sự chuyển động của bánh xe và giảm công suất của động cơ. Một nghiên cứu cho thấy, hệ thống này giúp giảm khoảng 75 % số dộnđảo xe và giảm một phần ba số người rủ ro chết do tai nạn xe hơi.

Túi khí phía trước được phổ biến từ những năm 1990, túi khí hiện được lắp đặt trên tất cả các loại xe mới. Túi khí phía trước giúp bảo vệ ngực; đầu của người lái cùng người ngồi ở ghế phụ lái trong trường hợp xảy ra tai nạn. Túi khí có chức năng như một tấm đệm làm hạn chế va chạm giữa người ngồi trên xe với phần trước của xe. Do vậy, trang bị này đã cứu sống và giảm thương tích cho nhiều người sử dụng trong nhiều năm qua.

Túi khí hai bên được trang bị giống như túi khí phía trước, các túi khí được trang bị dọc hai bên cửa xe giúp hạn chế va đập cho người ngồi trên xe trong trường hợp tai nạn xảy ra.

 

Đó là 5 trang bị buộc phải có trên ô tô, ngoài ra cũng có 5 trang bị nên có trên ô tô như hệ thống cảnh báo tai nạn tự động giúp phát hiện những dấu hiệu sớm nhất của một vụ tai nạn xe hơi, ngay cả khi người lái xe đang trong tình trạng vô thức. Hệ thống cảnh báo sai làn: sử dụng máy quay gắn đằng sau gương chiếu hậu để phát hiện khi xe đi sai làn và cảnh báo cho người lái. Trên một số xe hơi hiện đại, hệ thống này thậm chí có thể tác động vào phanh để điều hướng xe quay lại làn đường ban đầu. Màn hình hiển thị điểm mù; túi khí đầu gối và hệ thống cảnh báo va chạm.