Kính cường lực có ứng dụng làm kính ô tô

Kính sử dụng trên ôtô phải là loại kính an toàn và đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau đây mới có thể đảm bảo khả năng quan sát của người điều khiển phương tiện cũng như giamr thương tích cho người ngồi trong xe khi xảy ra tai nạn.
Về sự an toàn: kính cường lực sụp đổ chứ không phải vì đập vỡ đó là một ưu điểm lớn nhất để sử dụng mà có thể bị tác dụng lực đột ngột chẳng hạn như kính chắn gió xe hơi .
Kính: chịu nhiệt cao, kính cường lực ô tô có sức chịu nhiệt đáng kinh ngạc có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đến 2000C mà không bị biến dạng. Trong khi các loại kính thường sẽ hỏng khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trên 500C


Không thể phủ nhận kính độ bền cao: các loại kính chỉ có một lớp kính đã được xử lý đặc biệt để tăng độ bền cơ học và độ phân mảnh khi bị vỡ.
 Kính có khả năng chịu sốc nhiệt :Kính cường lực có tính chịu sốc nhiệt( sự thay đổi nhiệt độ đột ngột) rất cao, có thiến dngjể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đến 1500C mà không bị vỡ. Trong khi kính nổi thông thường sẽ bị vỡ khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột không quá 500C.
Để tăng cường khả năng cách âm giữa khoang động cơ và khoang hành khách trên i8. Sẽ không bao lâu nữa, sẽ không chỉ có riêng mình BMW i8 mà còn nhiều mẫu xe khác cũng được trang bị kính cường lực

Xem thêm:

Tài xế xe taxi Uber

Đăng ký xe ôm Uber

Đăng ký chạy xe uber

Uber cho tài xế

Ngoài ra còn có một số loại kính làm kinh ô tô thông dụng.
 Kính an toàn: là loại kính đã được xử lý để đảm bảo yêu cầu đã được nêu trước đó.
 Kính độ bền cao là các loại kính chỉ có một lớp kính đã được xử lý đặc biệt để tăng độ bền cơ học và độ phân mảnh khi bị vỡ.
 Kính nhiều lớp: loại kính có hai hoặc nhiều lớp kính được gắn với nhau bằng một hoặc nhiều lớp chất kết dính. Trong đó có loại kính bình thường tức là không có lớp kính nào được xử lý và loại có ít nhất một lớp kính được xử lý đặc biệt để tăng độ bền cơ học và các điều kiện phân mảnh khi kính bị vỡ
Loại kính an toàn phủ chất dẻo: là loại kính an toàn được phủ thêm một lớp vật liệu tổng hợp.
Kính chắn gió - Gorilla Glass rất phù hợp làm kính chắn gió xe hơi, 
để sản xuất Gorilla Glass, hãng Corning Inc phải dìm các tấm kính mỏng vào một bể muối nóng chảy ở nhiệt độ rất cao khoảng 400 độ C. Trong bể muối nóng chảy, các ion Natri nhỏ hơn sẽ biến mất khỏi tấm kính và thay vào đó là ion Kali lớn hơn. Quá trình này tạo ra hiện tượng nén và khiến bề mặt kính rắn chắc hơn.
Với ưu điểm nhẹ, linh hoạt, chắc chắn và trong suốt, Gorilla Glass rất phù hợp cho tính năng hiển thị thông tin trên kính chắn gió của ô tô.