Những lưu ý khi chăm sóc xe hơi

Đầu tiên là về lốp xe, chặng đường 5000 hoặc 8000 dặm mà chiếc ô tô của ban đã đi được, hãy đảo lốp một lần, như vậy, sẽ tiết kiệm được chi phí thay lốp xe.

Việc kiểm tra áp suất lốp xe một cách thường xuyên là cần thiết. Nếu áp suất lốplệch với yêu cầu thì sẽ khiến xe trở nênchậm và tiêutốn nhiều nhiên liệu hơn bình thường. Mức độ kiểm tra tốt nhất là một tuần một lần. Công việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí nhiên liệu khi lái xe ô tô bốn bánh từ 10-20% đồng thời kéo dài tuổi thọ của lốp.

Tiếp đến là việc kiểm tra động cơ, hãy chú ý đến các vành cao su bọc quanh các ròng rọc ở phía trước động cơ xe của bạn. Lúc di chuyển trong các điều kiện đường xá khó khăn, các vành đai cao su này dễ dang bị hỏng hóc hơn mức bình thường. Do đó, sau khi chạy được 30000 dặm, bạn nên kiểm tra lại vành đai và các ròng rọc; sau khoảng 50 000 dặm thì nên thay chúng để đảm bảo xe được vận hành an toàn.

Xem thêm: tuyển tài xế chạy uber

Điều cần chú ý đến chính là mức dầu hiện đang có trong xe. Mức dầu quá cao hoặc quá thấp có thể khiến động cơ của chiếc ô tô bốn bánh gặp nhiều lỗi. Cách kiểm tra mức dầu không quá khó. Bạn tắt máy và sau đó chỉ cần chờ động cơ nguội dần,   rồi xác định mức dầu dựa trên một thanh thử dài.

Việc kiểm tra mức nước làm mát phải được thực hiện thường xuyên để đảm bảo mực nước luôn nằm giữa vị trí “Full” và “Low” khi động cơ đang nguội. Khi mực nước làm mát thấp hơn mức quy định trên xe thì phải bổ sung thêm nước. Khí hậu và điều kiện lái xe sẽ có tác động không hề nhỏ đến tuổi thọ của nước làm mát. Do đó, nếu không thay kịp thời, lượng nước này sẽ bị phân hủy và ảnh hưởng xấu tới vận hành động cơ.

Và sau đó là vẻ hào nhoáng lớp sơn bên ngoài cùng, để chiếc xe luôn được mới như lúc mới mua về, hãy chú tâm hơn lớp sơn phủ bên ngoài. Màu sơn dễ bị phai do tia cực tím có trong nánh nắng mặt trời và sương muối, bùn đất vẩy lên hay thậm chí là nước dùng để rửa và lau xe hằng ngày. Những phần tử này tuy bé nhưng nếu để lâu sẽ tích lũy lại và có đủ khá năng phá vỡ cấu trúc lớn sơn của xe hoặc khiến sơn phai màu nhanh hơn.

Chính vì vậy, để có thể bảo vệ lớp sơn này, hãy để xe trong bóng râm khi không sử dụng, hạn chế sử dụng các hóa chất ăn mòn khi rửa xe. Ngoài ra có thể đánh bóng lại xe để tăng cường bảo vệ cho lớp sơn ngoài xe.