Sơ lược về hệ thống treo ô tô

 Hệ thống treo xe có tác dụng nâng đỡ toàn bộ thân xe lên phía trên của khung dầm xe (chassis).

3 phần tử chính của hệ thống treo gồm:  Lò xo, giảm chấn và thanh dẫn hướng.

Quay trở lại những mẩu quảng cáo 15 năm trước,  hệ thống treo hoàn hảo mang lại thoải mái, tốc độ không giới hạn. Tuy nhiên, hành khách sau chặng đường dài ngồi trên xe vẫn gặp phải những tình huống nguy hiểm, ví dụ như lúc vượt dốc, cua gấp hay phanh gấp.

Xem thêm: tuyển tài xế chạy uber

Các hãng ô tô đề ra mục tiêu là tạo ra những chiếc xe đáp ứng tốt nhiệm vụ trên đường. Họ tạo ra những gì thiết yếu nhất để chi phí là thấp nhất. Và điều tất nhiên, nếu khách hàng muốn sở hữu Aston Martin, Ferrari...sẽ chịu chi phí đắt đỏ.

Nhiệm vụ của các nhà thiết kế lúc đó là chọn ra những phần tử phù hợp nhất theo nhu cầu khách hàng bằng kinh nghiệm thực tế, kiến thức và cảm nhận của mình. Bí mật trong hệ thống treo bắt đầu từ việc phân tích tình huống và phản ứng trên đường. Tiếp đó là những thay đổi, cải tiến, thậm chí xóa bỏ hay cách tân.

Với xe khách, ưu tiên số một là tạo cảm giác thư giãn khi trên xe hành khác cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Sự thoải mái giúp người điều khiển xe cảm thấy an tâm hơn. Trong thể thao, trên đường đua, hệ thống treo cần thiết lập để tạo ra độ bám đường tối đa.

Trong hệ thống treo, bộ phận dẫn hướng xác định tính chất chuyển động tương đối của bánh, truyền lực dọc, ngang và mô-men tác dụng ngược từ bánh lên khung. Các thiết kế ngày nay giup bánh dịch chuyển lên xuống theo phương thẳng đứng. Nếu như hệ thống treo độc lập cho phép bánh chuyển động độc lập với điều kiện mặt đường thì treo phụ thuộc lại tạo ra sự tương tác giữa 2 bánh trên cùng một cầu nhằm chống xoắn thân.

Một cú hẫng bất kỳ hay khi va phải vật cản, phần tử đàn hồi là chi tiết đầu tiên tiếp nhận năng lượng va đập và chuyển chúng thành thế năng. Biến động bất ngờ được hấp thụ và chuyển hóa dần, nhờ đó xe có đượcj sự thỏa mái.

Trong nhiều trường hợp, phần tử đàn hồi như lò xo hay nhíp cũng trở thành kẻ thất bại trước hố sâu hoặc vật cản lớn, do đó, cảm giác xóc là điều khó tránh khỏi. Ụ đỡ cao su trở thành là chốt chặn cuối cùng trước năng lượng va đập tác động lên thân. Phần tử đàn hồi hoạt động, giảm chấn cũng bắt đầu làm việc. Ma sát và lực cản thủy lực lấy dần thế năng của lò xo dần chuyển xe về trạng thái ổn định.