Khái quát chung về hệ thống điều hòa không khí

  Để điều khiển hệ thống điều hoà ô tô hoạt động một  cách bình thường hoặc để giảm hỏng đối với các bộ phận khi xảy ra hư hỏng, các tín hiệu từ cảm biến hay công tắc được gửi đến bộ khuyếch đại điều hoà để điều khiển hệ thống điều hoà.

Điều khiển công tắc áp suất

Công tắc áp suất được lắp phía áp suất cao của chu trình làm lạnh. Khi công tắc phát hiện áp suấtmất bình thường, trong chu trình làm lạnh nó sẽ dừng máy nén, ngăn không gây ra hỏng hóc do sự giãn nở bảo vệ được các bộ phận trong chu trình làm lạnh.

Xem thêm: đăng ký chạy xe uber

Điều khiển nhiệt độ giàn lạnh

Để tránh trường hợp giàn lạnh đóng băng, phải điều khiển nhiệt độ bề mặt của giàn lạnh thông qua điều khiển sự hoạt động máy nén.

Nhiệt độ bề mặt giàn lạnh được xác định nhờ điện trở nhiệt, khi nhiệt độ này thấp hơn một mức độ nhất định, thì ly hợp từ bị ngắt ngăn không cho nhiệt độ giàn lạnh đạt 0°C (32°F). Hệ thống điều hoà ô tô điều chỉnh áp suất giàn lạnh không cần thiết điều khiển này.

 

Hệ thống bảo vệ đai dẫn động

Khi bơm trợ lực lái, máy phát điện, các thiết bị khác được dẫn động cùng  máy nén bằng đai dẫn động, nếu máy nén bị khoá lại và đai bị đứt, thì các thiết bị khác cũng không thể làm việc. Đây là hệ thống bảo vệ đai dẫn động khỏi bị đứt bằng cách ngắt ly hợp khi máy nén bị bó, kẹt đồng thời hệ thống làm cho đèn chỉ báo công tắc điều hoà nhấp nháy để thông báo cho người lái biết sự cố máy lạnh ô tô

Hệ thống điều khiển máy nén 2 giai đoạn

Hệ thống này làm thay đổi thời điểm tắt máy nén theo nhiệt độ của giàn lạnh, điều khiển hệ số hoạt động của máy nén,                                                                                                                                                                                                                                                                       hệ số hoạt động của máy nén thấp hơn, thì tính kinh tế nhiên liệu, cảm giác lái được cải thiện.

Điều khiển bù không tải

Ở trạng thái không tải như khi xe đi chậm hoặc dừng hẳn, công suất ra của động cơ rất nhỏ.

Lúc này, việc dẫn động máy nén của HT điều hòa ô tô sẽ làm quá tải động cơ làm nóng động cơ hoặc chết máy. Do đó một thiết bị bù không tải được lắp đặt để làm cho chế độ không tải hơi cao hơn một chút khi chạy máy lạnh ô tô , nên khi đang dừng xe mà bật công tắc A/C ta nghe tiếng động cơ hù hù lên một chút.