Tìm hiểu về hệ thống khí thải

Hệ thống thông hơi cacte: Là thiết bị cơ bản của hệ thống khí thải ôtô, van PCV truyền lượng hỗn khí hình thành trong Block máy, đưa chúng trở lại cổ góp hút, đảm bảo hỗn khí chỉ đi theo hướng này. Hỗn khí này chứa một phần nhiên liệu chưa cháy hết. Vì vậy, van PCVgiữ một vai trò đơn giản nhưng lại quan trọng trong việc làm sạch khí thải. Các van PCV có một lò xo bên trong sẽ dần bị tắc, bị ăn mòn theo thời gian. Các van PCV không hề đắt,  rất dễ thay thế trên hầu hết các xe.

Xem thêm: đăng ký chạy xe uber

Bộ trung hòa khí thải: là bộ lọc khí thải, mục đích của nó là đốt hết nhiên liệu (hydrocacbon) chưa cháy hết khi thải ra. Gọi là catalytic vì nó sử dụng các phản ứng hóa học  để làm sạch khí thải khi khí này tiếp xúc với bề mặt lớp kim loại được dùng để lọc. Do là phản ứng giữa chất phủ lên bề mặt kim loại với khí thải nên chúng sẽ mất tác dụng nếu sử dụng lâu. Do vậy, nếu thấy một bộ lọc có bộ vỏ nguyên vẹn, có vẻ không hề bị rỉ sét, bạn không nên nghĩ rằng chưa cần thiết để thay mới. 

 

Cảm biến oxy là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống thải khí của những xe đời mới,  căn cứ vào nồng độ oxy trong khí thoát ra rồi nhận biết khả năng đốt nhiên liệu của động cơ. Nếu còn nhiều oxy, nghĩa là hydrocarbon không cháy hết vẫn còn ở mức cao. Các cảm biến oxy có tuổi thọ ngắn, cần được thay thế theo chu kỳ khoảng 5 năm,  tốt nhất là theo hướng dẫn trong sách của nhà sản xuất khi bạn mua xe. Hỏng cảm biến khiến máy tính không điều phối đúng lượng hỗn hợp không khí  nhiên liệu, gây ra những tác hại với Bộ trung hòa khí thải.

Bơm khí: nhiều xe sử dụng một bơm khí lắp đặt bên trong hoặc gần cổ góp xả, hoặc ngay trước bộ trung hòa khí thải.

Van ERG: Van tái tuần hoàn khí thải cho phép phần nhỏ khí thải quay trở lại buồng đốt động cơ, giữ buồng đốt ở độ mát vừa đủ và tránh tạo ra nhiều oxít nitơ (nitrous oxide).

Các vòng đệm làm kín: nếu bị rò có thể làm giảm sức cản trong hệ thống xả, ảnh hưởng đến hoạt động của catalytic converter.

Các ống áp thấp: Các ống này có nhiều mục đích sử dụng, tuỳ theo thiết kế của hệ thống xả khí. Tuy nhiên, chúng thường có nhiệm vụ giữ cho cổ góp hút thường xuyên ở trạng thái ổn định và giữ cho quá trình cháy nổ hòa khí luôn được tối ưu hóa.

Kim phun nhiên liệu

Các kim phun nhiên liệu (béc phun) hiện đại -xét về một mặt nào đó-cũng là 1 phần của thiết bị thải khí vì chúng phun và định lượng nhiên liệu để tạo ra quá trình cháy hiệu quả nhất (cháy sạch nhất).