Cấu tạo chung Và Nguyên lý làm việc hệ thống Common Rail

 Công nghệ ô tô là một trong ngành khoa học kỹ thuật phát triển nhanh chóng nhất trên toàn cầu. Sự thiết kế tiến bộ, vật liệu, kỹ thuật sản xuất đã góp phần tạo ra những chiếc xe ô tô hiện đạicó đầy đủ tiện nghi, tính an toàn cao, đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn môi trường. Trong xu thế phát triển đó, nhiều hệ thống, trang thiết bị trên ô tô ngày nay được điều khiển bằng điện tử, đặc biệt là các hệ thống an toàn ví dụ như hệ thống phanh, hệ thống điều khiển ô tô... Một trong những hệ thống mới liên quan đến điều khiển động cơ là hệ thống nhiên common rail.

 

Xem thêm: đăng ký chạy xe uber

Hệ thống Common Rail cấu tạo 2 phần:

  • Hệ thống cung cấp nhiên liệu:gồm thùng nhiên liệu, bơm cao áp  lọc nhiên liệu, ống phân phối, kim phun và các đường ống cao áp. Hệ thống cung cấp nhiên liệu có  tác dụng hút nhiên liệu từ thùng chứa, nén nhiên liệu lên áp suất cao và sau đó chờ tín hiệu điều khiển từ ECM phun nhiên liệu vào buồng đốt.
  • Hệ thống điều khiển điện tử: gồm bộ xử lý trung tâm ECM, các cảm biến đầu vào, bộ khuyếch đại điện áp để mở kim phun EDU và bộ chấp hành. ECM thu thập tín hiệu từ những cảm biến khác nhau để nhận biết tình trạng hoạt động của động cơ, sau đó tính toán lượng phun, thời điểm phun nhiên liệu, gửi tín điều khiển phun đến EDU để EDU điều khiển mở kim phun
  • Nguyên lý hoạt động của hệ thống: 
  • Vùng nhiên liệu áp suất thấp:  bơm tiếp vận hút nhiên liệu từ thùng chứa qua lọc nhiên liệu, lọc sạch cặn bẩn, tách nước và đưa đến van điều khiển hút lắp trên bơm cao áp.
  • Vùng nhiên liệu áp suất cao: nhiên liệu từ van điều khiển hút được đưa vào buồng bơm, tại đây nhiên liệu được bơm cao áp nén lên áp suất cao, thoát ra đường ống dẫn cao áp đi đến ống phân phối, từ ống phân phối đi đến các kim phun chờ sẵn.
  • Điều khiển phun nhiên liệu: ECM tính toán thời điểm, lượng nhiên liệu phun ra tối ưu cho chế độ làm việc cụ thể của động
  • Xem thêm: Cách làm tài xế xe Uber
  • cơ dựa vào tín hiệu từ cảm biến gửi về rồi gửi tín hiệu yêu cầu phun nhiên liệu đến EDU. EDU có nhiệm vụ là khuyếch đại điện áptừ12V đến  85V cấp đến kim phun để mở kim à nhiên liệu có áp suất cao đang chờ sẵng trong ống phân phối sẽ phun vào buồng đốt khi kim mở và dứt phun khi EDU ngừng cấp điện cho kim phun. Thời điểm bắt đầu phun được quyết định bởi thời điểm ECM phát tín hiệu phun, lượng nhiên liệu phun ra được quyết định bởi độ dài thời gian phát tín hiệu phun của ECM.