Nguyên lí làm việc của hệ thống làm mát

Các động cơ làm mát bằng không khí được bao bọc bởi các tấm bao để tạo thành khoang làm mát, khoang này có nhiệm vụ đảm bảo cho hiệu quả của luồng không khí làm mát cao hơn. Quạt gió thổi không khí đi qua hệ thống các cánh dẫn hướng, đi vào khoang làm mát, tại đây không khí lạnh đi qua các chi tiết nóng, lấy bớt nhiệt của chúng đi ra ngoài, động cơ làm mát bằng không khí có xi lanh cùng với nắp máy, được chế tạo rời từng chiếc một.

Hệ thống làm mát bằng chất được phân biệt theo cách thức truyền nhiệt: hệ thống làm mát bằng đối lưu, hệ thống làm mát cưỡng bức. Trong hệ thống làm mát bằng nguyên tắc đối lưu, chất lỏng luân chuyển nhờ sự chênh lệch nhiệt độ giữ các vùng của hệ thống.

Xem thêm: Cách làm tài xế xe Uber

Hệ thống làm mát cưỡng bức: sử dụng rộng rãi hơn nhờ có khả năng chuyển tải lượng nhiệt rất lớn, hiệu quả làm mát cao.

Các động cơ ôtô hầu hết sử dụng hệ thống làm mát cưỡng bức loại kín: chất lỏng được luân chuyển nhờ một bơm chuyên dùng. Vì hệ thống luôn luôn kín nên khi động cơ hoạt động thì nước nóng lên, nở ra làm tăng áp suất trong hệ thống và  nhiệt độ sôi của nước trong hệ thống làm mát được tăng lên.


Khi động cơ hoạt động, chất lỏng lưu thông nhờ bơm ly tâm. Bơm này cùng quạt gió được dẫn động bằng dây đai từ một pu li trên đầu trục khuỷu. Bơm đẩy nước vào các khoang làm mát trên thân máy, trong nắp máy, nước được dẫn ra qua van hằng nhiệt 5 rồi trở lại bơm nước tạo một vòng tuần hoàn kín.


Khi động cơ nguội nhiệt độ nước còn thấp hơn 70° C, van nhiệt đóng, nước sẽ lưu thông theo vòng tuần hoàn nhỏ.

Xem thêm: đăng ký chạy xe uber

Khi động cơ nóng, nhiệt độ nước vượt quá 70° C, van nhiệt tự động mở ra và lúc này nước làm mát lưu thông theo vòng tuần hoàn lớn.
Ở trước két nước có một tấm chắn, tấm này điều chỉnh lượng không khí đi qua két nước. Nhờ cấu tạo đặc biệt của tấm chắn, người ta có thể điều chỉnh được mức độ làm mát bằng cách điều chỉnh độ mở các cánh chớp một cách thích hợp.

Hiện nay, các động cơ ôtô thường áp dụng các biện pháp kỹ thuật, tự động duy trì chế độ nhiệt của động cơ. Việc này được thực hiện bằng cách thay đổi góc nghiêng của quạt gió; thay đổi lượng không khí thổi qua két nước; sử dụng quạt gió dẫn động bằng điện hoặc thuỷ lực để có thể điều khiển tắt quạt khi động cơ quá nguội và bật lại khi nó đã đủ nóng, ....