Cấu tạo hoạt động của túi khí trên ôtô

Hiện nay, hầuhết mọi chiếc xe được sản xuất ra trên thế giới đều được trang bị túi khí,  chỉ rất ít những chiếc xe cũ kỹ mới không có trang bị an toàn này. chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo và hoạt động của túi khí căng phồng bảo vệ người lái hay lúc xẹp đi nhanh chóng. Túi khí là thiết bị duy nhất trên xe hơi được sử dụng chỉ một lần, khi bắt đầu hoạt động là lúc nó sẽ tự làm hỏng nó. Dù la chạm chính diện hay bên sườn đều sẽ tác động một loạt các cảm biến của xe như cảm biến va chạm, gia tốc, áp suất sườn, phanh... Những cảm biến này đều liên kết với bộ điều khiển túi khí ACU   là bộ não đặc biệt của hệ thống túi khí. Khi nhận ra thời điểm triển khai hoạt động của túi khí hợp lý, ACU bắt đầu kích hoạt việc bơm phồng các túi khí.


Khi hệ thống khí nén dùng để làm căng phồng túi khí có vẻ không hiệu quả theo như mong muốn, các kĩ sư đã đưa ra ý tưởng khác, họ thiết kế hệ thống làm căng túi khí dựa trên nguyên lý hoạt động của tên lửa đẩy. Mỗi túi khí kết hợp với một “thiết bị phóng” do hệ thống điện tử điều khiểnthuộc lớp hỗn hợp gồm Natri, Kali Nitrate dễ cháy. Sao đó, khi được kích hoạt bộ điều khiển sẽ làm cháy các hợp chất nêu trên, việc đốt cháy này sẽ tạo ra các phản ứng hoá học chuyển hoá hợp chất thành khí oxy, hidro, natri lấp đầy phần túi khí nylon.

Xem thêm: Cách làm tài xế xe Uber

Lượng khí gas lớn nén trong thể tích nhỏ buộc túi khí bung ra khỏi vô-lăng hay các vị trí lắp đặt khác với  tốc độ 320 km/h, toàn bộ quá trình này diễn ra trong khoảng thời gian  là 0,04 giây. Tốc độ này còn nhanh hơn gấp 5 lần so với tốc độ chớp mắt trung bình của con người.

Giai đoạn cuối cùng của túi khí sau khi bung là quá trình xẹp hơi, quá trình này diễn ra ngay lập tức sau khi quá trình bơm phồng kết thúc. Lượng khí gaucsex phân tán ra ngoài thông qua các lỗ thông hơi trên bề mặt túi khí, điều này cũng giúp cho người bị tai nạn tránh được các chấn thương bởi các tác động lớn. Một hiệu ứng khác của việc xẹp là xuất hiện các hạt bụi, đó chủ yếu là… bột tan và bột ngô có tác dụng bôi trơn túi khí. Ban đầu, các hoá chất sử dụng trong túi kngoocho rằng có ảnh hưởng tới sức khoẻ con người, nhưng ngày nay nghi ngờ đó đã hoàn toàn được phủ nhận, hệ thống túi khí hiện tại gây ra vài kích ứng nhẹ ở cổ họng và mắt.