Những điều cần biết về đèn cảnh báo oto

Những biểu tượng phổ biến  trên nhiều mẫu xe được giải thích giúp người sử dụng có được thông tin. Đèn sẽ báo sáng nếu có bộ phận nào đó cần được chú ý, và đèn sẽ ít báo sáng hơn nếu xe thường xuyên được bảo dưỡng theo định kỳ. Có vài biểu tượng hễ mở khóa khởi động là sán, đó là chuyện bình thường, bởi điều đó cho biết máy tính chủ đang tốt kiểm tra hệ thống. Chỉ rắc rối  khi đèn không tắt trong khi động cơ đã hoạt động. tai xe xe uber

Điều quan trọng khác cần lưu ý là một số cảnh báo chỉ đơn giản thông tin cho chủ xe về một trục trặc hệ thống chung . Hỏng hóc chính xác chỉ  được xác định với những thiết bị chuẩn đoán.

Đèn cảnh báo túi khí: cho biết rắc rối với hệ thống túi khí, hệ thống này cần được kiểm tra tại một trung tâm dịch vụ đã có giấy chứng nhận. Biểu tượng này cũng  xuất hiện khi một hay nhiều túi khi bị vô hiệu hóa.cách đăng ký làm taxi uber

Đèn báo hệ thống ABS: cho thấy hệ thống chống bó cứng phanh  gặp trục trặc hoặc một cảm biến cần phải thay. Biểu tượng này  phát sáng nếu một trong những cảm biến  bẩn, hoặc người sử dụng đã thực hiện một cú đốt lốp, dừng xe đủ nhanh để đánh lừa hệ thống ABS. Thứ này cũng bật sáng khi xe bị sa lầy trong bùn hoặc tuyết ,  bánh xe xoay tít một chỗ.

Đèn báo động cơ: có thể là đèn cảnh báo  sợ nhất trên bảng điều khiển, nhiều người chợt nghĩ rằng động cơ đã bị hỏng. Nhưng biểu tượng này  chỉ thông báo rằng một cảm biến đơn giản đã bị hỏng và động cơ không hoạt động ở trạng thái tốt khiến lượng khí thải nhiều hơn  bình thường. đăng ký xe chạy uber

Đèn báo áp suất dầu: về cơ bản,  tín hiệu này xuất hiện có nghĩa áp suất dầu trong động cơ quá thấp hoặc là quá cao, vì vậy hãy kiểm tra trước khi lái xe đi, cũng cho biết có thể bơm dầu đã  hỏng hoặc đường vào bị tắc. Dầu với độ nhớt sai cũng là lý do khác khiến đèn sáng.

Nhiệt độ động cơ: nếu đèn này không tắt sau khi chạy vài cây số thì nên mang xe đi kiểm tra. Bộ ổn nhiệt hoặc quạt thông gió  lúc nào cũng bật và đây là nguy cơ không nhỏ bởi động cơ sẽ ngốn xăng và phát ra nhiều khí thải hơn.

Đèn chiếu gần: thông báo  đèn chiếu gần hoặc đèn ban ngày/đèn định vị đang bật. Tín hiệu này còn đồng nghĩa một hoặc nhiều bóng đã hỏng.

Yêu cầu bảo dưỡng: nhắc nhở rằng dầu, các bộ lọc cần được thay theo lịch bảo dưỡng định kỳ.

Cảnh báo nhiên liệu: nếu vạch cuối cùng ở đồng hồ nhiên liệu sáng, nghĩa đã đến lúc ghé trạm xăng để đổ đầy bình.