Tại sao cần vệ sinh định kỳ kim phun nhiên liệu?

Kim phun nhiên liệu là bộ phận quan trọng và ảnh hưởng chính đến công suất động cơ. Nên cần được chăm sóc , làm sạch bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng sau thời gian hoạt động khi bám bụi và đọng cặn bẩn.

Tác dụng của kim phun nhiên liệu là : bộ phận đảm trách cung cấp nhiên liệu cho xe đó là bơm nhiên liệu trực tiếp cho các xi-lanh động cơ. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng tốc của xe.

Các kim phun nhiên liệu có vai trò rất lớn trong khả năng tiết kiệm nhiên liệu và sử dụng nhiên liệu hiệu quả, giảm các sự cố xảy ra cho động cơ. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, kim phun có thể  bám bụi, cặn và gây tắc nghẽn

Kim phun bị bám cặn hay tắc nghẽn thì sẽ  giảm hiệu suất làm việc, ảnh hưởng  khả năng vận hành của động cơ.  Nên khi thấy những bất ổn trong hiệu suất của  xe hoặc thay đổi ở vấn đề về khí thải… thì chính là lúc cần kiểm tra , làm sạch bộ phận này.

ve-sinh-kim-phun-nhien-lieu

 

Lựa chọn chất vệ sinh kim phun nhiên liệu như thế nào?

Để vệ sinh bộ phận kim phun thì  ta có thể sử dụng các chất tẩy rửa. Nhưng hiện nay trên thị trường có nhiều nhãn hiệu. Mỗi loại  được tạo nên từ những thành phần, các chất phụ gia khác nhau. Vì thế điều cần thiết là ta cần lựa chọn được loại phù hợp nhất với động cơ của xe mình đang sử dụng.

Khi mua 1 sản phẩm nào bạn cần để ý xem thành phần của chất đó có tương thích với  loại nhiên liệu mà chiếc xe của bạn đang dùng hay không? 1 số loại có cách dùng là không thêm trực tiếp vào bình nhiên liệu mà thông qua vòi phun. Với loại này thì chúng ta nên chắc chắn là bộ phận vòi phun hoàn toàn sạch sẽ.Thêm nữa để chọn được dung dịch tốt và phù hợp nhất thì chúng ta cũng có thể tham khảo ý kiến của người đã từng sử dụng các sản phẩm đó.

Ích lợi của việc sử dụng các chất vệ sinh kim phun nhiên liệu

Với buồng đốt: Giúp giảm thiểu được ma sát của động cơ, và loại bỏ các chất cặn, bụi, tàn tích.

Với kim phun: Dọn sạch cặn bám , bụi bẩn tồn đọng và giúp cho quá trình đốt cháy nhiên liệu được diễn ra tốt hơn và từ đó phục hồi hiệu suất động cơ.

Đối với Bugi:  việc gỡ bỏ carbon bám trong bugi sẽ giúp động cơ hoạt động được trơn tru hơn.

Đối với van nạp:  khi làm sạch van nạp sẽ đảm bảo dòng chảy của nhiên liệu từ đó giúp  chiếc xe tăng tốc tốt hơn.

Xem thêm:

cách đăng ký làm taxi uber

đăng ký xe chạy uber

dang ky xe om uber