6 lưu ý về gương chiếu hậu

    Điều chỉnh lại vị trí gương trước khi lái xe. Điều này rất quan trọng vì trong quá trình lái xe, gương có thể bị dịch chuyển do đường xóc hoặc các yếu tố chủ quan khác, vì thế phải luôn quan sát và chú ý để kịp thời điều chỉnh về đúng vị trí.

    Trong điều kiện giao thông bình thường khi dừng xe hay bắt đầu di chuyển, vượt hay chuyển làn đường cần bật xi nhan và quan sát gương chiếu hậu để biết tình trạng giao thông phía sau và 2 bên giúp tránh được những tình huống xấu bất ngờ xảy ra.

    Khi lái xe qua ngã tư hay khu vực đông người bạn cần di chuyển chậm và quan sát kỹ gương giúp tránh được những tình huống đáng tiếc hayc đơn giản như xước sơn.

    Khi lưu thông qua các con đường hay những cầu hẹp mà hai bên là xe đạp và người đi bộ  bạn cần giữ khoảng cách an toàn với xung quanh và quan sát gương để biết được tình hình hai bên và phía sau xe.

guong-chieu-hau-oto

   Trên đường cao tốc không những phải giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước mà còn phải đảm bảo khoảng cách an toàn với các xe phía sau. Trường hợp này gương chiếu hậu rất có ích để tránh được va chạm đáng tiếc từ phía sau.

   Trong tình huống phanh cần quan sát gương chiếu hậu để đoán tốc độ và vị trí của chiếc xe phía sau để phanh hợp lý và tránh những trường hợp xấu với chiếc xe của bạn.

Để gương chiếu hậu có tầm nhìn tốt nhất

- Chỉnh gương trái: Trước tiên  bạn nghiêng đầu sang trái đến khi gần như chạm vào cửa kính rồi điều chỉnh gương sao cho gương chiếu hậu bao quát hết phía đằng sau và một chút đuôi xe.

- Chỉnh gương phải:Để chỉnh gương bên phải thì bạn hãy nhoài người ra trung tâm xe giữa hai ghế trước. Ở vị trí đó bạn có thể quan sát và chỉnh lại gương tương tự như bạn đã làm với bên trái.

- Gương chiếu hậu trung tâm: muốn phát huy tốt khả năng của gương này, bạn hãy điều chỉnh cho nó đối diện với trung tâm của cửa sổ sau.

Quan sát khi có xe sau vượt lên: khi có phương tiện phía sau vượt lên bạn nên chú ý rằng, xe sẽ di chuyển từ gương trung tâm ra phía gương bên tuỳ theo hướng vượt và hãy quan sát để đoán hướng đi của phương tiện di chuyển phía sau.

- Chuẩn bị vượt hay chuyển làn: sau khi có tầm nhìn tốt nhất từ gương chiếu hậu thì bạn sẽ chắc chắn tránh được các điểm mù và hãy tận dụng điều này mỗi khi vượt  hay chuyển làn sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho những người ngồi cùng xe.

lái xe uber hà nội

đăng ký chạy xe uber

cách đăng ký làm taxi uber

tai xe xe uber