Cách đơn giản làm sạch xe ngay tại nhà

Vệ sinh xe là để ngăn chặn hiện tượng han gỉ,  đem lại choxe  một vẻ ngoài sáng bóng. Tuy nhiên, không cần thiết phải mang xe ra các xưởng dịch vụ,  người dùng có thể thực hiện một số cách  ngay tại nhà.

Sau một thời gian dài nắng  và trời bất ngờ đổ mưa, kính chắn gió xe sẽ loang nổ do bụi bẩn gặp nước. khi đó, việc tài xế cần làm là đổ coca lên kính ( phải có  một chiếc khăn phía dưới để lớp sơn mui xe không  bị hư hại). Bọt coca đánh bay các bụi bẩn. Mặc dù vậy, cũng đừng quên rửa sạch coca bằng nước sạch,  không thì  toàn bộ công sức sẽ trở nên vô ích.

cach-don-gian-lam-sach-xe

Khi gặp nước mưa, các chi tiết kim loại trên xe có nguy cơ han gỉ. Một cách phòng chống hiệu quả là chỉ cần đổ một ít dầu hỏa vào thùng nước ( 12 lít). Sau đó  dùng khăn sạch thấm dung dịch này rồi  lau toàn bộ thân xe. Như vậy, khi trời  có mưa, nước mưa sẽ không  bám lại trên xe.

 Hay như giấy ướt trẻ em có công dụng tốt để lau kính chắn gió, các cửa sổ xe khi có bụi bẩn. Vì vậy,  hãy luôn  một hộp giấy ướt trẻ em trong ngăn chứa đồ.

Không những tốt cho tóc, dầu xả có  chất lanolin  có thể được dùng để đánh bóng bề mặt xe hơi. Thậm chí,  có tác dụng đẩy lùi nước mưa.

Hòa khoảng 60ml dung dịch ammonia cùng 1 lít nước, cho vào chai nhựa có đậy nắp kín, để trong xe. bạn sẽ cần nó  khi cần làm sạch cửa sổ , kính chắn gió,  khi nào kính chắn gió bị bám đầy bụi bẩn,  chỉ cần thấm dung dịch vào một miếng bọt biển, dùng nó để lau lên chỗ cần làm sạch. Tuy nhiên,  cần lưu ý lau khô cửa kính lại bằng vải mềm,  bằng  khăn giấy.

Khi lưỡi cần gạt nước  bẩn, chúng  khiến kính bị mờ, ảnh hưởng đến khả năng quan sát của người tài xế. Bạn hãy hòa  khoảng1/4 chén ammonia cùng 1 lít nước lạnh. Sau đó, bạn hãy nhẹ nhàng nhấc lưỡi gạt ra và lau sạch cả hai bên bằng vải mềm hoặc bằng  khăn giấy đã nhúng trong hỗ hợp trên. Cuối cùng, bạn đặt chúng lại vị trí ban đầu sau khi bạn  đã lau khô. cách đăng ký làm taxi uber

Trong trường hợp những dung tịch  kể trên không có hoặc bạn  muốn thử phương pháp khác, bạn cũng có thể hòa  3 chén rượu vodka và  4 chén nước cùng với  2 thìa nước rửa bát. Đậy chặt nắp rồi  lắc đều, hỗn hợp này cũng có công dụng  là làm sạch hiệu quả, bạn có thể cất giữ chúng  để sử dụng dần. lái taxi uber

Tất cả việc này đều không khó, nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi thực hiện.