Hướng dẫn cách kiểm tra, bảo dưỡng chăm sóc xe hơi vào mùa mưa

Những cơn mưa tầm tã, dai dẳng,  đoạn đường ngập nước, kẹt xe, chết máy giữa biển nước… khiến nội thất mùi ẩm mốc… là những nguy cơ mà  bạn sẽ phải đối phó trong mùa mưa này. Do đó, cùng chuẩn bị tốt nhất cho chiếc xe của mình để đi qua mùa mưa một cách hiệu quả.

Vệ sinh, kiểm tra đèn pha, các cửa sổ và kính chắn gió

Đăng ký lái xe uber

Lái xe Uber Hà Nội

 Để đảm bảo tốt  cho tầm nhìn của người lái trong mưa, hãy chắc chắn  các bộ phận như đèn pha , kính chắn gió  được làm sạch và không mắc một vật cản  làm hạn chế tầm nhìn. Riêng  với đèn pha nếu đã cũ, chưa được thay thì vào đầu mùa mưa phải kiểm tra lại bộ phận này, nếu cần thiết thì thay bóng mới. Thêm một bộ phận quan trọng khác là các cửa sổ, hãy chắc chắn là chúng vẫn hoạt động được  trơn tru để những người ngồi sau không bị ướt khi  bạn không thể đóng một cách nhanh chóng khi trời mưa. Kiểm tra cần gạt nước

Cần gạt nước của bạn đã không hoạt động suốt cả mùa khô, nhưng mùa mưa là lúc nó cần hoạt động hết công suất nhằm đảm bảo tầm nhìn cho bạn. Để đảm bảo  hiệu quả hoạt động của cần gạt nước thì chúng ta nên thay mới nó vào mỗi năm, hoặc là  phải thay thế bộ phận cao su của cần gạt nước.

Kiểm tra ắc quy

Vào mùa mưa,  ta sẽ sử dụng nhiều hơn, cùng lúc đến đèn pha, cần gạt nước,  một số bộ phận tiêu hao điện khác… điều này gây áp lực lớn cho ắc quy. Hơn thế khi phải đi qua  đường ngập nước thì đa số xe của chúng ta sẽ  bị chết máy. Do đó nên kiểm tra ắc quy để chắc chắn  nó vẫn đủ mạnh để hoạt động tốt trong cả mùa mưa, hoặc không thì nên sạc, thay thế.

Kiểm tra phanh

Luôn luôn đảm bảo  các má phanh vẫn đủ ma sát,  hệ thống phanh  luôn đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, dầu phanh phải là màu vàng và nếu thấy màu dầu đã chuyển sang màu đen thì đó là lúc cần thay mới.

 Kiểm tra lốp xe

Ngoài cần gạt nước, ắc quy thì lốp cũng là một trong những bộ phận phải  chịu nhiều áp lực trong mùa mưa, đặc biệt là khi di chuyển trên các đoạn đường trơn trượt. Lốp cần đảm bảo đủ độ bám đường trên những đoạn đường trơn hay khi quẹo, đánh lái… nếu không  dễ dẫn đến tình trạng bị rê bánh hoặc mất lái. Bằng cách quan sát thì  cũng có thể nhận thấy tình trạng của lốp như các gai lốp, rãnh trên lốp, các vét nứt hoặc là một số loại lốp có tích hợp thanh sơn màu giữa ta-lông lốp, khi thấy lốp đã bị mòn đến lớp sơn này thì tức là đã đến lúc cần thay mới.