Cách chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô hiệu quả tại nhà.

Vệ sinh phanh.
Khi  xe ô tô chạy được một thời gian, hệ thống phanh  bị bám bụi, các mạt vụn, dầu mỡ bám trên phanh  làm giảm hiệu quả phanh. Việc  cần làm là vệ sinh sạch  các chất bẩn bám dính lâu ngày . Nếu có các đội kê, có thể tháo rời bánh xe ,tiến hành vệ sinh phanh.
Lấy giấy nhám để vệ sinh bố phanh và  dùng chai dung dịch vệ sinh phanh để bảo dưỡng đĩa phanh , hệ thống phanh

Xem thêm:

đăng ký chạy xe uber

chạy xe uber

lái xe uber hà nội

đăng ký lái xe uber

 Kiểm tra dầu máy, các dung dịch cần thiết
Trong việc bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô tại nhà , nên thường xuyên kiểm tra tình trạng dầu của động cơ. Hãy kiểm tra mực dầu động cơ  hai tuần một lần để biết mức dầu,  châm thêm nếu cần thiết bởi vì dầu động cơ rất quan trọng cho sự vận hành, tuổi thọ của máy móc. Nếu cần thay dầu cho động cơ, bạn có thể tự làm thợ sửa xe nhưng hơi vất vả và khó khăn vì phải nằm dưới gầm xe để xả nhớt máy vì không có cầu nâng.
 Kiểm tra hệ thống điện
Bạn có thể tự kiểm tra, bảo dưỡng ô tô, vệ sinh một số bộ phận của hệ thống điện như bình ác quy,  thường xuyên vệ sinh các cực bình ắc quy và phải đảm bảo chúng luôn được xiết chặt, tiếp xúc tốt. Ngoài ra, cũng nên quan sát các đèn báo để biết được tình trạng hoạt động của xe cũng như  việc kiểm tra các hộp cầu chì trên xe.
 Bảo vệ bề mặt sơn xe
Trong các bước bảo dưỡng, chăm sóc xe ô tô,  cần bảo vệ lớp sơn xe một cách thật cẩn thận, giữ cho chúng sạch sẽ. Hãy lau sạch  dấu vết của các chất bẩn trước khi chúng đóng khô ở xe. Trường hợp  thay dầu thắng hoặc làm vệ sinh kim phun, nên tránh để hóa chất tiếp xúc  trực tiếp với bề mặt sơn vì nó có thể phá hủy đi lớp sơn bảo vệ xe ô tô.
Bước bảo dưỡng ô tô cuối cùng:  vệ sinh chăm sóc nội thất
Hãy tự  chăm sóc cho nội thất xe bạn, đây là việc gần gũi nhất với người lái xe. Bạn cũng  có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc nội thất của CRC - một thương hiệu nổi tiếng uy tín ở Mỹ để làm vệ sinh các chi tiết trong nội thất xe của bạn như bảng tap-lô, ghế da, trần xe, tay lái, sàn xe,... giúp đạt hiệu quả cao hơn,  giữ cho nội thất luôn sạch sẽ bền đẹp hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể  dùng máy hút bụi để hút sạch các bụi bẩn  có trên xe cũng như các ngõ ngách.
Hãy thật cẩn thận trong các bước bảo dưỡng xe của bạn.