Cách chăm sóc kính chắn gió ô tô tiết kiệm , hiệu quả

Không cần thao tác phức tạp, tốn nhiều tiền, bạn vẫn có thể chăm sóc kính chắn gió xe hơi một cách hiệu quả.
Cách lau kính bị mờ vì bụi bám.
•    Lau chùi kính từ  trong xe bằng vải khô sợi nhỏ, xịt nước lau rửa chuyên dụng lên bề mặt của kính chắn gió.
•    Lật sang mặt sạch của tấm vải, lau gờ trên của kính chắn gió trước, bạn sẽ tránh được tình trạng bụi mắc ở khu vực này rơi xuống, làm bẩn kính chắn gió sau khi  được lau chùi sạch sẽ, thì thay một mảnh vải mới.
•    Xịt gờ  trong kính chắn gió lần nữa rồi lau sạch bụi. Diện tích bám bụi càng lớn xịt càng nhiều nước lau rửa và lau lại bằng một mảnh vải khô sạch khác.
•    Lau 1 bên mặt ngoài kính chắn gió bằng vải sạch. Xịt nước lau rửa lên khu vực đã lau, gột sạch bằng vòi nước, rồi lau khô bằng khăn, tiếp tục lau phần còn lại theo cách tương tự.
•    Có thể đổ một ít giấm trắng hoặc nước chanh lên mảnh vải sạch sợi  nhỏ rồi lau lại một lượt mặt trong, mặt ngoài kính chắn gió. 

cach-cham-soc-kinh-chan-gio.jpg

 

Xem thêm:

Uber Việt Nam tuyển dụng

Dang ky taxi uber

Tuyển dụng lái xe uber

Cách lau kính bị mờ do hơi nước
Nguyên nhân khiến kính chắn gió bị mờ  do độ ẩm trong không khí cao, chính nhiệt độ cơ thể, hơi thở của người ngồi trong xe. Khi để xe ngoài trời,  mờ kính do sương là không tránh khỏi ngay cả khi bạn chưa mở cửa xe.
Cách đơn giản nhất để  kính không bị mờ hơi nước là dùng điều hòa không khí nếu xe  được trang bị.  những ngày nóng nực, điều hòa  sẽ làm mát xe bằng cách loại  hơi nước trong không gian nội thất, sẽ giảm nhiệt độ. nên khi  bật điều hòa, lượng hơi nước bám trên bề mặt kính chắn gió lập tức bốc hơi. 
Bước vào trong xe,  nên bật điều hòa lên, truyền hơi lạnh qua ống thông khí  làm khô nước bám trên kính chắn gió..
Nút gạt sương trên những chiếc xe không có điều hòa không khí có vai trò ủ ấm cho kính chắn gió bằng cách thổi luồng không khí nóng hay cho dòng điện chạy qua nhờ một sợi dây mỏng gắn trên kính. 
Nếu xe không được lắp điều hòa không khí,  có thể dùng nút gạt sương để làm sạch kính chắn gió cho xe.
Dù không đánh tan sương bám trên kính chắn gió nhanh như điều hòa nhưng nút gạt sương vẫn phát huy tác dụng . Khi bạn ấn nút, hơi nóng hoặc luồng điện  làm cho nước bám trên bề mặt kính bốc hơi. Nếu cần đi gấp, không chờ thể chờ nút gạt sương hoàn thành nhiệm vụ, bạn  mở cửa sổ, hít một hơi thật sâu, thổi thẳng vào kính chắn gió qua  tờ giấy cuộn tròn để dọn hơi nước.