Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô để tạo được sự an toàn

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô nhằm  hạn chế điểm mù
Cách 1: Chỉnh gương  s ao cho góc nhìn hẹp
Cách này  thông dụng và được nhiều người  sử dụng  hiện nay.
Gương chiếu hậu 2 bên thành xe  điều chỉnh theo 2 trục quay để có thể tực hiện việc ngửa lên - úp xuống  và xòe ra - cụp vào. Để quan sát, tại vị trí  tài xếngồi bình thường, họ  chỉ cần liếc mắt hoặc quay đầu nhẹ, không cần ngả đầu hay là nhoài người về phía gương.
Chiều ngửa lên - úp xuống:  bạn điều chỉnh  gương sao cho nhìn thấy khoảng  một nửa tay nắm cửa trước ở mép gương dưới là an toàn.


Chiều quay ra - quay vào: chỉnh gương  sao cho hình ảnh phần hông xe chiếm 1/4 chiều ngang của gương, và 3/4 còn lại là hình ảnh những gì bên cạnh sườn xe để bạn sẽ quan sát thấy.
Cách thứ nhất này có ưu điểm là nhìn được khá rõ phần hông xe,  giúp thuận tiện khi cần lùi,  có thể nhìn phía sau xe tương đối chí tiết qua 2 gương ngoài, có nhược điểm làm lãng phí không gian: chỗ bị trùng, chỗ  bị thu hẹp. Cụ thể là vùng quan sát gương chiếu hậu giữa bị  trùng nhiều với vùng quan sát của gương 2 bên, trong khi đó thì góc nhìn phần bên hông trên gương 2 bên lại bị giảm đi , và vì vậy  làm tăng không gian của điểm mù.
Cách 2: Chỉnh gương  sao cho có góc nhìn rộng
Theo cách này, gương chiếu hậu hai bên hông  xe được mở rộng hơn cách 1, bạn  có thể nhìn được bao quát hơn cách một.

Xem thêm:

đăng ký chạy xe uber

chạy xe uber

lái xe uber hà nội

đăng ký lái xe uber

Cụ thể, khi bạn ngồi thẳng ở tư thế bình thường, thì qua gương  cũng chỉ nhìn vừa thấy một phần nhỏ ở sườn xe phía sau. Nghĩa là góc mở phải rộng để  quan sát được những xe đi gần ở hai bên hông xe. Phần khuất sau của gương bên cạnh  xuất hiện trong gương giữa, nên cũng không ngại là   bị khuất hình ảnh do nằm trong điểm mù của xe.
Cách này giúp  bác hạn chế vùng điểm mù phía sau xe,  nhờ đó tăng tính an toàn khi lái.
Tuy vậy, nhiều người lái xe  không thích cách này vì  nhược điểm của nó  là không thuận tiện lắm khi lùi xe. D o chỉ nhìn thấy chạm thành xe phía sau, nên việc căn đuôi xe cũng gặp khó khăn hơn Cách 1 nêu trên. Tôi cũng đã thử vài lần và thấy đũng là bất tiện thật, kể cả khi có màn hình và cảm biến lùi, vẫn thấy không thoải mái lắm. Lúc cần lùi lại phải chỉnh gương cụp xuống và quặp vào một chút thì mới quan sát tốt hơn được.