Cách Đánh Bóng Xe Ô Tô của bạn

Để đánh bóng xe hơi, bạn sẽ cần chuẩn bị các chất liệu sau đây:
• khăn mềm để lau bóng hoặc một miếng mút
• Chất để đánh bóng kim loại
• Chất để đánh bóng nhựa
• Thêm vào các dụng cụ làm bóng khác
Đầu  tiên,  phải xác định được phần nào trên xe là nhựa, là kim loại. Vì rất nhiều xe hơi đời mới có các phần trông bóng loáng giống như  kim loại, nhưng thực chất lại  chỉ là mạ crom nhựa hoặc kim loại được quét sơn, có phủ một lớp  để giảm xây xước , chống rỉ.
Kiểm tra  đâu là phần kim loại trên ô tô. Nếu như  không chắc đó là phần kim loại hoặc  là có lớp sơn bóng phủ lên, thì bạn hãy đổ một ít chất đánh bóng kim loại lên miếng mút đã chuẩn bị  hoặc khăn mềm rồi xoa nhẹ lên chỗ mà  bạn muốn lau bóng.


Để ý kỹ miếng mút hoặc khăn lúc đang lau. Nếu bề mặt đó đúng là chất kim loại  thì cần được đánh bóng, khi đó  bạn sẽ phát hiện thấy có một  ít chất xám đen bẩn dây ra. Cách khác là, bạn  có thể sử dụng chất clearcoat. Nhưng tuyệt đối không dùng chất đánh bóng kim loại lên lớp sơn phủ bóng, đó sẽ là nguyên nhân gây ra sự ăn mòn về sau này cho xe.
Sử dụng chất làm bóng. Một khi  tìm hiểu được phần nào trên ô tô  là kim loại, bạn  sử dụng thiết bị đánh bóng bằng điện (hoặc tìm mua ở các cửa hàng bảo dưỡng xe hơi hoặc mua trên mạng), hay đơn giản chỉ là đánh bóng bằng quần áo cũ của bạn.
Dùng chất đánh bóng nhựa, lau bóng kỹ phần đèn pha phía trước cùng  toàn bộ khu vực điều khiển lái xe. Việc này sẽ  giúp lau sạch lớp bụi bẩn bao bọc đèn pha trước sau một thời gian dài sử dụng xe.

Xem thêm:

đăng ký chạy xe uber

chạy xe uber

lái xe uber hà nội

đăng ký lái xe uber

Nhớ dán băng dính  che khu vực xung quanh khi lau các đèn pha. Việc  này sẽ giúp ngăn chặn lớp sơn vỏ xe không bị bong tróc trong  khi bạn đánh bóng.
Làm sáng bóng bánh xe phần mâm vành.  Bạn  có thể dùng dạng chất đặc biệt chuyên để vệ sinh phần bánh xe,  nếu bạn biết chắc là dạng bề mặt kim loại (thì  có thể áp dụng các mẹo phía trên)  thì sử dụng với chất làm bóng kim loại.
Với  cách đánh bóng xe ô tô của bạn theo như cách đã nêu trên bạn có thể làm ngay tại nhà mà không cần phải tới các điểm bảo dưỡng chăm sóc xe. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, bạn chỉ cần bỏ một chút công sức và thời gian. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng phải thật chính xác trong việc xác định đâu là phần kim loại.