Cách làm sạch vô lăng ô tô vô cùng đơn giản

Lau sạch bụi khỏi lớp nhựa trên vô lăng ô tô

Một số vật liệu như gỗ, nhôm bóng, bề mặt sơn sẽ có một  lớp phủ bóng ngoài cùng. Lớp phủ mỏng này  bảo vệ vật liệu chính như nhựa cứng,  làm sạch các bề mặt này bằng cách sử dụng xà-phòng, nước.
Sử dụng xà phòng và nước để  lau chùi vô lăng làm bằng nhựa tổng hợp,  không giống như  lớp sơn ngoại thất xe, bạn  không nên sử dụng sáp, những sản phẩm giúp tăng độ bóng trên  bề mặt của vô-lăng, chúng có thể khiến vô-lăng bị trơn, bám lạ rất lâu. 

Làm sạch vô lăng ô tô bằng nhựa cứng đơn giản

Phần vỏ bọc vô-lăng  có các chi tiết bằng nhựa cứng. Những chi tiết này được lắp đặt bằng cách ấn khớp vào vô-lăng. Chỉ cần lau sạch với xà phòng và nước rồi lau khô lại bằng khăn không bụi.

Làm sạch vô lăng ô tô bằng gỗ tự nhiên với chất làm bóng

Gỗ tự nhiên không  là vật liệu phổ biến để sản xuất vô-lăng, nhưng  lại có một số loại xe cổ lại hay trang bị loại này. Vì vậy, để tránh vỡ, nứt thiết bị này, sẽ lựa chọn cách để mặc vô-lăng khi rửa hay bảo dưỡng.Trong trường hợp này, bạn  sử dụng chất làm bóng đồ gỗ tự nhiên chuyên dụng  giúp vô – lăng sạch hơn. Vô lăng ô tô làm từ gỗ  cũng có thể lau sạch bằng chất làm bóng chuyên dụng. Giữ vô-lăng sạch, không bám dầu sẽ giảm nguy cơ trượt tay khỏi vô-lăng.

cach-lam-sach-vo-lang-oto


Làm sạch vô lăng ô tô làm bằng nhôm

Vô-lăng nhôm không có lớp polyurethane, được làm bóng, lau sạch bằng một loại hóa chất chuyên dụng dành cho nhôm,  có thể lấy một lượng nhỏ bằng đồng tiền xu  ra trên  khăn cotton rồi chà xát toàn bộ bề mặt vô-lăng. Sau đó,  lau lại bằng khăn sạch.
Sau quá trình làm sạch, hóa chất chuyên dụng  chuyển thành màu xám hay đen, tùy thuộc độ bẩn của vô-lăng trên xe. Nhôm đã qua nhiều năm,  chưa từng làm sạch theo cách này có thể phải lau làm nhiều lần mới sạch.

Dùng xà phòng nước với vô lăng ô tô giả da

Có thể làm sạch vô lăng ô tô bằng giả da.
Nhựa PVC là từ được dùng để chỉ vật liệu giả da thường ở dạng uốn hoặc gấp. Vật liệu này dùng làm phần bọc và làm vô-lăng không chính hãng của nhiều hãng xe hiện nay. Nhiều loại vô-lăng bằng nhựa PVC  có  các chi tiết làm từ nhựa cứng. Trường hợp này, bạn  sử dụng xà phòng cục thông thường,  nước để làm sạch.
Chú ý khi lau vô-lăng bọc da
Bạn nên sử dụng chất làm sạch da. Sản phẩm dạng nước thơm này  gồm chất tẩy rửa,  chất làm khô riêng riêng biệt.

Xem thêm:

cách đăng ký làm taxi uber

tai xe taxi uber

tuyển tài xế uber

lái xe uber hà nội

dang ky xe om uber