Hướng dẫn cách tự vệ sinh nội thất xe ô tô ngay tại nhà

Để tự tay dọn dẹp, đánh bóng nội thất cho chiếc xe của mình, cần phải chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Hai miếng bọt biển sạch
  • Máy hút bụi
  • Một chai chất làm sạch nhựa
  • Một chiếc bàn chải
  • Một chai chất bảo vệ nhựa
  • Một tấm vải lau coton

Sau khi chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ, tiến hành các bước dọn nội thất lần lượt như sau:

Hút bụi: Việc hút bụi bẩn  giúp vệ sinh dễ dàng hơn,  không bị các bụi bẩn bám lại sau khi vệ sinh,  nên hút bụi sạch sẽ trên trần xe, sàn xe,  taplo, các ngóc ngách bên cửa, khe ghế ngồi,… Sau khi hút bụi xong,  tiến hành vệ sinh từ trên xuống dưới.

Vệ sinh trần xe: Việc vệ sinh trần xe rất đơn giản, chỉ cần xịt chất làm sạch ra khăn và lau trần. Vì nó ít chịu tác động nên ít bẩn hơn các chỗ khác,  dễ dàng làm sạch hơn.

Vệ sinh taplo, tay lái,  bảng điều khiển: Đây là các bộ phận thường xuyên phải chịu tác động nên dễ dính bẩn nhất,  cần vệ sinh kỹ vô lăng, bảng điều khiển,  các hộc chứa đồ.  Dùng chất làm sạch phun lên bề mặt vật dụng. Sau đó, hãy  dùng miếng bọt biển lau qua rồi xịt một lượng chất bảo vệ ra tấm vải rồi lau lên các bề mặt và chờ  10 phút sau đó dùng vải sạch lau lại. Tiếp tục , hãy phủ lớp bảo vệ và lau lại cho đến khi bạn cảm thấy các bề mặt đã sạch  bóng.

Vệ sinh ghế ngồi: Đối với ghế ngồi  phải sử dụng chất làm sạch chuyên dụng cho từng loại chất liệu, cần một chiếc bàn chải để đánh sạch  vết bẩn bám trên lớp da bọc bên ngoài.

Vệ sinh cửa xe: Các tấm ốp cửa cũng làm bằng nhựa, bạn có thể vệ sinh nó tương tự như taplo vậy,  dùng bàn chải cùng khăn lau để cho tấm ốp cửa sạch sẽ, mới mẻ hơn và nhớ vệ sinh sạch sẽ các gioăng cửa nữa.

Vệ sinh cốp xe: Cốp xe chủ yếu chứa vật dụng gia đình vì vậy nó cũng không đến nỗi quá bẩn. Bạn chỉ cần gom đồ đạc lại, hút bụi sạch sẽ là được.

Vệ sinh sàn xe: Sàn xe là khu vực bẩn nhất trên xe tuy nhiên  cũng dễ dàng vệ sinh bằng cách hút bụi sau đó xịt hóa chất làm sạch rồi  lau chùi sạch sẽ. Đối với sàn làm bằng nỉ thì nên dùng bàn chải để chà sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Sau khi dọn vệ sinh nội thất xong  kiểm tra lại xem có chỗ nào xót không thì  tiến hành làm bổ sung,  xong rồi thì tiến hành rửa xe, bạn sẽ có một chiếc xe bóng , mới mẻ hơn từ trong ra ngoài.

 

 

lái xe Uber Hà Nội

tai xe taxi uber