Cách khắc phục khi lốp xe bị thủng- Khi không có lốp dự phòng

Trong trường hợp xe của bạn không còn lốp dự phòng  nữa để thay thế hoặc dụng cụ theo xe sẽ không thể tháo được lốp ra (do bạn lắp quá chặt) thì bạn sẽ làm thế nào?

Là một người đã từng có một thời gian quản lý xe trong Quân đội, thì thường xuyên đi tới những nơi xa xôi và hẻo lánh, những nơi không thuận tiện cho việc bạn sửa chữa xe dọc đường, tôi sẽ xin mách nhỏ các bạn rằng một số vẹo vặt của lính như sau nhé: Các bạn hãy chuẩn bị một số dụng cụ như một vài chiếc đinh vít và có kích cỡ khác nhau , một cuộn cao su non (loại mà thợ sửa ống nước hay dùng nhé), một chiếc dùi sắt có đầu nhọn nhé.

Hầu hết ngày nay các xe hơi đều dùng lốp không săm, với loại lốp này khi bó bị đinh cắm vào, thì nếu không rút đinh ra hoặc đinh không bị tuột ra thì nó vẫn có thể giữ hơi được vài ngày nhé, thậm chí cả tháng. Tuy vậy nếu như sau khi bị găm vào lốp, đinh lại tuột ra thì lốp xe bạn sẽ xuống hơi nhanh chóng nhé. Bạn hãy làm theo cách dưới đây:

1- Đỗ xe vào lề đường bên phải hoặc một nơi an toàn, bật đèn khẩn cấp để có thể cảnh báo cho các phương tiện khác phía sau và trước;

2- Xác định vị trí của đinh găm vào lốp xe (bạn có thể đánh dấu lại)

3- Dùng một chiếc đinh vít mà bạn mang theo loại có kích thước tương ứng với vết thủng nhé, cuộn một chút cao su non bạn chuẩn bị quanh cái đinh vít đó rồi bạn ấn vào vết thủng, nếu vẫn lỏng thì bạn có thể thay bằng cái đinh vít khác hoặc cuốn thêm cao su non vào sao cho đinh có thể găm chặt vào lốp  xe(nếu cần bạn có thể dùng dùi sắt để hỗ trợ);

4- Lấy bơm điện để bơm lốp căng lên như cũ và bạn lại tiếp tục lên đường. Nếu như xử lý tốt, sau khibạn khắc phục, lốp xe bạn có thể giữ được hơi lâu trong vài ngày hoặc nhiều hơn nhé.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber