Chiếc xe bus hiện đại_ Future Bus CityPilot

Mẫu xe bus Future Bus CityPilot là nhân chứng của hãng Mercedes_Benz đã vẽ ra hình ảnh minh họa chân thực cho tương lai của các phương tiện giao thông công cộng.

Sản phẩm Future Bus CityPilot mang trong mình dòng công nghệ rất hiện đại. nó kết hợp các hệ thống kết nối, camera và radar, này được hãng Mercedes-Benz miêu tả bằng cụm "cột mốc trên con đường tiến tới xe buýt đô thị tự vận hành".

Chiếc xe bus hiện đại_ Future Bus CityPilot được phát triện dựa trên mẫu xe bus dài 12 m của hãng Mercedes_Benz. Chiêc xe này sử dụng  động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng Mercedes-Benz OM 936 với công suất tối đa 299 mã lực.

 

Điều đặc biệt, điểm nhấn của chiếc xe bus này lại nằm ở phần công nghe của của nó. Hãng Mercedes-Benz cho biết Future Bus CityPilot thừa hưởng công nghệ từ mẫu xe tải tự vận hành Actros.

 Future Bus CityPilot có thiết kế nội thất tạo cảm giác mở với bên ngoài và lấy cảm hứng từ các quảng trường cũng như công viên đô thị. Bên trong chiếc xe bus này có 3 khoang khác nhau.  Hành khách sẽ chọn khoang ngồi tùy thuộc vào quãng đường dài/ngắn mà họ sẽ di chuyển rất thuận tiện.

Bên cạnh đó, Future Bus CityPilot cũng có thanh cho hành khách và đèn viền trần xe gợi liên tưởng đến vòm lá cây, theo miêu tả của hãng xe Đức. Tuy nhiên, theo những hình ảnh của Mercedes-Benz cung cấp, có thể thấy  chiếc xe bus Future Bus CityPilot không thể chở theo nhiều người. nguyên nhân là do hãng Mercedes-Benz chọn bố cục mở và thoáng thay vì tối đa hóa chỗ ngồi như xe buýt thông thường.

Xem thêm: Lái xe Uber Hà Nội 

Đi trên chiếc xe bus này Hành khách có thể lên/xuống thông qua cửa 2 cánh có chiều rộng bằng nửa thân xe. Trên cửa có dải đèn LED để báo hiệu khi nào có thể lên xuống xe. Nếu dải đèn bật màu xanh lá cây, hành khách có thể dùng cửa. Điều ngày ngược lại khi dải đèn chuyển sang màu đỏ. Dải đèn này, cộng với vị trí cửa và hệ thống bán vé điện tử sẽ có tác dụng đẩy nhanh thời gian hành khách lên xe.

Buồng lái của chiếc xe bus này không tach riêng mà nằm trong khoang chính. Tái xế có một màn hình lớn để hiển thị thông tin. Bên cạnh đó, tài xế có thể sắp xếp thông tin hoặc bật chương trình giải trí cho hành khách thông qua màn hình.