Dang ky xe om uber: Những điều cần lưu ý cho người mới biết lái xe

Chọn loại xe phù hợp cho việc đăng ky xe om uber

Những người mới  bắt đầu làm quen với vô-lăng thì không nên chọn loại cỡ lớn như trong thể thao đa dụng SUV. Vì  vị trí ngồi cao, tầm nhìn quá rộng có thể khiến tài xế không quen với việc định hướnghay như điều khiển tay lái. Ngoài ra, khi đi với vận tốc nhanh, xe SUV rất dễ lật nếu người lái xử lý kém kinh nghiệm.

Ngược lại, xe hạng nhỏ có mui, có khoang chở đồ ngắn nên không an toàn khi tai nạn xảy ra, những xe này sẽ được cho vào danh sách xe không đạt tiêu chuẩn dang ky xe om uber.

 

Xe thể thao cũng được giới chuyên gia đưa vào danh sách cần tránh. Vì khả năng tăng tốc lớn có thể khiến các tay lái “non”  không kịp xử lý  trên những đoạn đường đông đúc.

Xe thích hợp nhất cho người mới biết lái là dòng sedan ( Daewoo Lanos, Honda Civic, Toyota Altis). Vì những xe này có kích thước vừa phải, tầm nhìn đủ, điều khiển không quá khó khăn.

Chọn xe số tự động để đăng ký xe ôm uber

Kỹ năng của người mới lái thường chưa thuần thục. Các chuyên gia khuyên bắt đầu từ một chiếc xe có trang bị số tự động. Khi  đi xe số sàn, chỉ cần tập trung vào vô-lăng và nhìn bảng điều khiển hoặc  nói chuyện với người bên cạnh cũng khiến họ quên không đổi số phù hợp với tốc độ.

Vì vậy, người mới biết lái xe  nên đi xe số tự động trong vòng 2 năm, sau đó mới đổi sang xe số sàn. Tuy nhiên, cần làm quen với xe trước khi lái bởi việc sử dụng xe số tự động quá lâu khiến tài xế thao tác không chính xác.

Chuẩn bị kỹ trước khi lái

Theo các chuyên gia, thời hạn  tối thiểu để tập lái cho mỗi người  là 50 tiếng. Hãy bắt đầu một cách chậm rãi, chọn những con đường vắng để luyện kỹ năng. Sau đó làm quen với những con đường khó hơn, đi trong trời mưa và sau cùng là trong thành phố.

Hạn chế đi trong đêm.

Lái xe trong đêm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn với tất cả, từ những tay lái “non” đến "tài già". Theo thống kê, tỷ lệ người vừa biết lái gặp tai nạn và bị tử nạn cao nhất vào khoảng từ 9 tối đến 6 giờ sáng hôm sau. Nguyên nhân là do họ thiếu  kinh nghiệm khi tầm quan sát bị hạn chế.

Xem thêm: đăng ký chạy uber

Hạn chế số người đi cùng.

Những người mới lái sẽ cần một đến hai người để trợ guips cho các tình huống khó khăn. Có quá nhiều người trên xe khiến người lái  mất tập trung,  nguy hiểm hơn nếu xe gặp tai nạn.

Luôn đeo dây an toàn.

Đây là lời khuyên cho tất cả người điều khiển xe ô tô. Tuy nhiên, những người bắt đầu lái nên thực hiện động tác này để có thể hình một thói quen tốt, giảm tỷ lệ chấn thương.

Và sau cùng là không uống rượu bia trước khi lái.

Cùng với dây an toàn, đây là lời khuyên phổ biến nhất cho người điều khiển ôtô. Người mới cầm lái thường không có nhiều kinh nghiệm và còn thiếu đủ độ từng trải.