Những loại dầu nhớt bạn cần dùng nhất cho một chiếc xe ô tô

Một chiếc xe ô tô sử dụng nhiều loại dung dịch khác nhau như dầu bôi trơn, dầu hộp số và dầu thắng, dung dịch làm mát… Tất cả những loại dung dịch này đều  góp phần đảm bảo cho việc hoạt động tốt nhất của xe. Khi đi bảo trì xe, bạn cần phải kiểm tra và thay thế các dung dịch này và nếu cần thiết để đảm bảo xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Điều đơn giản nhất để bạn nhận biết các dung dịch này  đó chính là màu sắc của chúng

- Dung dịch làm mát: Hầu hết các loại dung dịch làm mát sẽ thường có màu xanh xenon hay màu cam xenon hoặc màu đỏ tùy theo hóa chất của dung dịch nhưng công dụng của chúng là như nhau.Và bạn nên thay dung dịch làm mát định kỳ sau khoảng 40.000 km hoạt động.

dau-nhot-oto

Màu dung dịch làm mát khi mới được thay

- Dầu thắng: dung dịch này thường màu hổ phách nhạt hoặc trong suốt. Thường là trên các chai dung dịch có ghi tên Brake Fluil , kí hiệu DOT 3 hay DOT 4. Và bạn nên thay dầu thắng khi dung dịch đậm màu và bạn nên thay đúng loại ghi trên nắp của bình dầu.

Màu của dầu thắng khi đã cũ

- Dầu trợ lực tay lái: Dầu trợ lực sẽ thường trong suốt hay có màu đỏ. Trên chai dung dịch thường ghi Power Steering fluid. Khi dung dịch  trong suốt chuyển thành màu hổ phách đậm hoặc là từ màu đỏ chuyển thành màu đậm thì đó là lúc chúng ta nên thay thế để cho tình trạng dầu  trở nên tốt nhất giúp xe của bạn hoạt động ổn định.

Dầu trợ lực lái mới

- Dầu máy, dầu hộp số: Dầu máy và dầu hộp số  thường có màu gần giống nhau, và đó chính là màu hổ phách sẫm. Nhưng dầu hộp số  sẽ có độ nhớt đậm đặc hơn.Một khi loại dầu này cũ và bẩn nó sẽ chuyển dần sang màu đen và nó cần được thay thế. Thường dầu máy được thay thế định kỳ theo hướng dẫn sử dụng của chiếc xe và bạn nên thay đúng chuẩn loại dầu  mà nhà sản xuất đưa ra.

Nhớt động cơ mới sẽ có màu hổ phách nhạt

- Dầu hộp số tự động: có màu đỏ và màu sắc của nó sẽ đượcduy trì trong một thời gian hoạt động khá lâu do hộp số tự động là hệ thống kín. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch bảo dưỡng định kỳ để biết khi nào bạn nên thay mới dung dịch này và bạn phải thay đúng chuẩn loại mà  nhà sản xuất đưa ra.

Nhớt hộp số tự động mới sẽ có màu đỏ

lái xe uber hà nội

đăng ký chạy xe uber

cách đăng ký làm taxi uber

tai xe xe uber