Giá ôtô ở Việt Nam rẻ sẽ như thế nào?

Khi mà giá xe hơi rẻ, xe ôtô sẽ thay thế cả xe máy, những người được hưởng lợi đầu tiên nhất chính là cơ quan ban ngành tiếp đến là bên dịch vụ.

Thực tế với tính cách của con người Việt Nam nếu giá xe hơi khoảng tầm 100 triệu tôi tin rằng tất cả các xe máy sẽ thay bằng xe ôtô (như người ta đã thay hết xe đạp bằng xe máy khi mà xe máy rẻ Trung Quốc tràn vào Việt Nam)...

Ai sẽ là người có lợi đầu tiên nhất? Trước hết là các cơ sở  dạy lái xe,hay  lúc đó người ta sẽ "xã hội hóa bằng lái xe ôtô như bằng xe máy hiện tại vậy". Sau đó rõ ràng là đến các dịch vụ kèm theo như là buôn bán phụ tùng sữa chưa xe và bảo dưỡng xe.

Nhưng điều quan trọng hơn nhất là với cơ sở hạ tầng hiện tại và nhất là tư tưởng giao thông"đường ta rộng thênh thang ta... chạy "... đất ta ta đậu, và bất chấp việc cản trở người khác. Bạn có thể tưởng tượng ra cái cảnh hỗn loạn. Nếu như áp dụng luật giao thông của thế giới tôi dám nói rằng là khoảng 99% tài xế Việt chạy hay đậu dừng trên đường đều sai luật hết.

Giá xe hơi rẻ, khi đó để bạn sở hữu một chiếc xe là ước mơ của hầu hết mọi người (trong đó có tôi nữa). Nhưng với cơ sở hạ tầng nhất là ý thức và cũng như tính cách của người Việt thì ở thời điểm hiện tại tôi e rằng "lợi thì lợi thật nhưng răng chẳng còn" nhé.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber