Giới thiệu hệ thống lái trợ lực

Nhằm tăng tính an toàn, các nhà chế tạo đã đưa ra cách tăng diện tích, giảm áp suất của lốp xe để làm tăng cường khả năng bám đường khi xe chuyển động với tốc độ cao, nhưng như vậy sẽ cần nhiều lực đánh lái hơn do đã tăng diện tích tiếp xúc lốp. 

Nếu ta tăng tỷ số truyền thì rõ ràng sẽ lam giảm được lực đánh lái nhưng khi ta lái xe bạn phải quay vô lăng nhiều hơn trước. Vậy làm thế nào để vừa giảm được lực đánh lái mà ta lại không phải quay vô lăng quá nhiều. Thế nên các nhà chế tạo đã lắp thêm cho hệ thống lái các thiết bị phụ trợ được gọi là hệ thống lái có trợ lực lái.

Hệ thống trợ lái gồm: trợ lái thủy lực, trợ lái điện, trợ lái thủy lực - điện   EHPS, trợ lực phi tuyến tính PPS

he-thong-tro-luc.jpg

 

Trước đây, hệ thống lái có trợ lực chủ yếu được lắp ở các dòng xe tải nặng nhưng hiện nay, đến cả những dòng xe du lịch vừa và nhỏ cũng được lắp hệ thống này. Hiện có hai loại thoong dụng là trợ lái thuỷ lực và trợ lái điện.

Trợ lái thủy lực: Các bộ phận quan trọng của hệ thống lái có trợ lực gồm có: bơm, hộp cơ cấu lái, van điều khiển, xilanh trợ lực. Hệ thống lái dùng công suất động cơ để dẫn động cho bơm trợ lực nhằm tạo ra áp suất. Khi xoay vô lăng sẽ chuyển mạch một đường dẫn dầu tại van điều khiển. Nhờ áp suất dầu này mà píttông trong xilanh trợ lực được đẩy đi, làm chuyển động bánh xe dẫn hướng.

Do vậy, nhờ áp suất dầu thuỷ lực, lực đánh lái vô lăng sẽ giảm và không phải quay tay lái quá nhiều. Do yêu cầu của hệ thống phải tuyệt đối kín nên bạn cần định kỳ kiểm tra dầu để đảm bảo rằng hệ thống lái làm việc hiệu quả, an toàn.

Bơm trợ lực: Đa số sử dụng loại bơm cánh gạt để làm bơm trợ lực do loại này có ưu điểm kết cấu đơn giản,  phù hợp với hệ thống thuỷ lực.

Bơm được dẫn động nhờ vào trục khuỷu của động cơ qua puly gắn ở đầu bơm để đưa dầu nén vào hộp cơ cầu lái. Lưu lượng của bơm tỷ lệ với tốc độ động cơ nhưng nhờ van điều chỉnh lưu lượng đưa dầu thừa trở lại đầu hút của động cơ mà dầu vào hộp cơ cấu không đổi, ổn định được lực đánh lái. Những loại bơm dẫn động nhờ vào trục khuỷu, làm tăng phụ tải của động cơ dó đó hao tốn nhiên liệu. 

Xem thêm: tuyển dụng lái xe taxi uber

Trục bơm quay dẫn động cho roto quay trong stato bơm, được gắn chắc với vỏ bơm. Trên rô to có các rãnh để gắn các cánh bơm. Cánh bơm sẽ ngăn cách khe hở này để tạo các buồng chứa dầu. Cánh bơm bị giữ sát vào bề mặt trong của vòng cam bằng lực ly tâm và áp suất dầu tác động sau cánh bơm hình thành một phớt dầu ngăn rò rỉ áp suất giữa cánh gạt và vòng cam khi bơm tạo áp suất dầu.