Học bằng lái xe ôtô kiểu nước ngoài

Để có được bằng lái xe hơi số tự động tại Australia, người lái xe cần vượt qua 3 kì thi nhỏ để có thể được cấp bằng L, P1 và P2.

Ở Australia trước khi bạn muốn học lái xe, thì bạn cần phải học thuộc phần lý thuyết và đi thi lấy bằng L (Learner) sau đó thầy mới có thể dạy bạn lái. Bạn phải học ít nhất từ 10 đến 20 tiếng trên ngày tùy theo sự tiếp thu của mình nữa nhé. Sau đó, bạn cảm thấy chắc chắn thì thầy mới cho bạn đi thi bằng L.

Bằng L sẽ có thời hạn trong một năm và trong một năm đấy thì bạn phải đi thi bằng P1 (Practise). Bằng P1 sẽ rất kiểm tra khó hơn và cũng sẽ có thời hạn một năm. Tiếp theo là bạn thi lấy bằng P2 (thời hạn 2 năm). Sau 2 năm, bạn mới có thể chính thức được cấp bằng A, bằng dành riêng cho lái xe số tự động.

Lưu ý, khi lái xe số tự động thì bạn chỉ dùng một chân phải. Vì khi bạn dùng 2 chân sẽ dễ bị cuống khi mà gặp tình huống khẩn cấp, do đó dẫn đến hiện tượng là đạp nhầm chân ga. Việc bạn dùng một chân khi lái xe số tự động, vì khi dùng chân ga thì không dùng bàn phanh và ngược lại nhé.

Hy vọng chútkiến thức nhỏ của mình giúp các bạn lái xe an toàn.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber