Hệ thống lái bán tự động Autopilot tiếp tục gây tai nạn cho Tesla Model

Chiếc  Tesla Model  X đang chạy với vận tốc 90 – 96 km/h và để ở chế độ lái bán tự động Autopilot đã đam vào rào chắn bên đường.

Cũng trong thời gian gần đây, hệ thống lái bán tự động Autopilot này của hãng Tesla đã là nguên nhân liên tục gây ra các vụ tai nạn. gần đây nhất là vụ tai nạm ở tiểu bang Montana Mỹ liên quan đến chiếc xe Tesla Model X này.

Xem thêm: Lái xe Uber Hà Nội 

Vào cuối tuần trước, đã có vụ tai nạn xảy ra khi chiếc Tesla Model X đâm vào rào chắn bên đường. sự va chạm quá mạnh đã làm cho chiếc Tesla Model X màu bạc bị hư hỏng nặng ở phần đầu xe bên phải. Một bánh xe của chiếc Tesla Model X còn bị rụng rời ra khởi xe.

 

Trên diễn đàn TeslaMotorsClub, một người bạn của chủ nhân chiếc xe Tesla Model X đã đưa một số thông tin về vụ tai nạn với cái tên là một thành viên Erasan. Theo thông tin được đăng tải thì chiếc xe Tesla Model X đang chạy ở chế độ Autopilot với vận tốc 90 – 96 km/h đã không cảnh báo cho  chười điều khiển khiến cho chiếc Tesla Model X lao ra khỏi đường và đâm vào rào chắn bằng gỗ.

Eresan đã nói rằng: “Vụ tai nạn xảy ra vào đêm muộn và hệ thống Autopilot không thể phát hiện ra các cọc gỗ. Chiếc xe đã đâm hơn 20 cọc gỗ khiến bánh trước bên phải long ra và đèn pha đều bị vỡ. Chiếc xe đã chạy ở vận tốc 96 km/h ở chế độ Autopilot và hỏng hoàn toàn sau tai nạn.”

 

“vụ tai nạn xảy ra nơi khônghề  có sóng điện thoại di động và nằm cách 160 km so với khách sạn. Bạn tôi đã cố gắng kết nối với mạng Internet để vào Wechat và nhờ người gọi cho hãng Tesla", theo lời kể của Eresan.

Xem thêm:

Đăng ký lái xe uber

Tài xế xe taxi Uber

Đăng ký xe ôm Uber

Đăng ký chạy xe uber

Uber cho tài xế

Đăng ký chạy taxi Uber

Đăng ký lái xe Uber

Lái xe với Uber

"Tôi đã hỏi bạn mình vì sao hệ thống Autopilot lại khiến chiếc xe lái chệch ra khỏi đường chính. Bạn tôi khẳng định cũng muốn biết nguyên nhân", Eresan cho biết thêm. "Rất may là cả 2 người ngồi trên xe đều sống sót”

Hiện nay, hãng Tesla vẫn không có ý kiến gì về vụ tai nạn này. Và trước đó cũng có 2 vụ tai nạn xảy ra và có nguyên nhân tương tự như vậy. Hiện Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) đã bắt tay vào điều tra 2 vụ tai nạn này.