Hãng xe Lexus cho ra mắt dòng xe 2000 GT dộc lạ

Theo những thông tin gần đây nhất từ phía của Lexus, dù chỉ với mức giá tầm 375 ngàn USD, thì toàn bộ 500 chiếc LF-A cũng đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng và nhận được nhiều tiền thanh toán từ trước khi chúng sản xuất.

xe-lexus-2000gt


Trong suốt quá trình hoạt động của mình, hãng Toyota đã không thể nào tạo ra được một chiếc xe thú vị như vậy, đủ để so sánh được với các cái tên tuổi lớn hơn ở trong làng siêu xe thể thao. Vào khoảng cuối những năm 1960, hãng Toyota đã cho ra mắt chiếc xe 2000 GT với ước muốn có thể sánh với chiếc Jaguar E-Type, nhưng điều này đã không trở thành hiện thực được. Sau chiếc 2000 GT là chiếc Supra, đây là một chiếc xe mà hãng Toyota gọi là “Corvette của Viễn Đông”, tất nhiên đây cũng chỉ là suy nghĩ riêng của hãng Toyota. Vào gần đây nhất, hãng Toyota lại cho ra mắt một chiếc Lexus IS F với công suất là 416 mã lực, một đối thủ thực sự nặng kí của BMW M3, nhưng đó cũng chỉ là ở những thị trường truyền thống của hãng Toyota. Cho đến nay, thì cho dù đã là hãng xe lớn nhất trên thế giới nhưng chưa bao giờ hãng Toyota có được một chiếc siêu xe huyền thoại giống như các hãng Ferrari, Lamborghini, hãng Porsche hay những hãng siêu xe danh tiếng khác đến từ châu Âu.


Với nỗ lực muốn thay đổi được thực tế đó, hãng Toyota đã nghiên cứu và quyết định sản xuất ra siêu xe Lexus LFA. Đây cũng được coi là chiếc siêu xe đầu tiên của nhà sản xuất xe lớn nhất ở Nhật Bản và ở trên thế giới. Chiếc xe có động cơ là V10 4.8 lít với công suất cao tối đa là 560 mã lực, với những vật liệu cao cấp, trọng lượng thì nhẹ, vận hành như là một siêu xe và một mức giá cũng rất “siêu xe” là 375.000 USD.  
 

 
Nhiều ý kiến đã cho rằng chiếc Lexus sẽ thất bại vì nó quá trèo cao so với mức giá này, nhưng trên thực tế thì lại chứng minh được điều ngược lại. Chiếc xe Lexus LF-A vẫn đang rất đắt hàng, và hãng Toyota cho rằng đó là do khách hàng đã quan tâm đến giá trị thực và khả năng vận hành rất tuyệt hảo của xe, chứ đó không phải dò sự hào nhoáng ở bề ngoài hay là ở danh tiếng. Road&Track cũng đã làm một cuộc thử nghiệm với mẫu siêu xe mới này để tìm ra cho mình câu trả lời thực. 


 Đạp thật nhẹ chân ga, bạn cũng đã thấy được ngay những âm thanh mạnh mẽ phát ra từ động cơ của xe. Tốc độ tối đa của động cơ có thể lên tới 9.000 vòng/phút, chiếc LFA chỉ mất 0.6 giây đã đạt tốc độ động cơ này rồi. 


Động cơ của chiếc LFA đã sử dụng các pitton bằng nhôm, xi-lanh được chế tạo bằng nguyên liệu là titan. Với nỗ lực để tạo ra được một siêu xe hấp dẫn và có thể sánh được với những chiếc siêu xe của Ferrari hay Lamborghini, Toyota cũng đã trang bị cho chiếc siêu xe LFA những gì tốt nhất và cao cấp nhất.

Bài viết liên quan:
lai xe uber